Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Cập nhật ngày: 15/01/2012 - 01:04

(BTNO)- Nhằm chăm sóc sức khoẻ cho bà con vùng biên giới, trong hai ngày 14 và 15.1.2012 đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 1.000 người nghèo ở 3 xã biên giới của huyện Châu Thành là Hoà Hội, Hoà Thạnh, Biên Giới. Mỗi phần thuốc trị giá 80 ngàn đồng.

Khám bệnh cho người dân ở xã Biên Giới

Ngoài ra, đoàn còn gởi tặng 10 phần quà tết cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Được biết, tổng kinh phí thuốc men và quà tặng trị giá trên 80 triệu đồng do Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vận động các mạnh thường quân tài trợ.

HT

 

* Cùng ngày, Đoàn y, bác sĩ Trung tâm Y tế Thị xã phối hợp Phòng Y tế Thị xã đã đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, hộ nghèo và bà con dân tộc ở hai xã Thạnh Tân và Tân Bình. Tại đây bà con đã được các y, bác sĩ khám bệnh, đo huyết áp, kê toa, cấp thuốc miễn phí chữa trị những bệnh thường gặp ở người già như: tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, loãng xương, đau nhức cơ thể, các bệnh về tai, mũi, họng…

Cấp thuốc miễn phí cho người dân

Được biết, kinh phí khám bệnh và cấp thuốc miễn phí trên 25 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí các đơn vị và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Nhật Quang