Khám bệnh từ thiện cho người nghèo Gò Dầu và Châu Thành

Cập nhật ngày: 06/09/2010 - 09:50
HTML clipboard

(BTNO) - Vừa qua, tại chùa Hiệp Lâm (ấp Đá Hàng xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu), chi hội từ thiện Minh Đức thuộc Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Gò Dầu tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho bà con nghèo xã Hiệp Thạnh.

Các y, bác sĩ trong đoàn từ thiện đã khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà (gồm sữa và quần áo mới) cho 237 người nghèo trong xã. Trị giá tiền thuốc và quà là 120.000 đồng/người (thuốc 50.000 đồng, quà 70.000 đồng).

Ngoài ra đoàn công tác từ thiện còn tặng 70 phần quà (gồm gạo, mì gói…) cho 70 hộ nghèo cũng ở xã Hiệp Thạnh, trị giá 150.000 đồng/phần.

Tổng chi phí cho đợt công tác từ thiện xã hội này gần 39 triệu đồng, do phật tử các nơi đóng góp.

PHƯƠNG ĐÀO- NGỌC HÂN

 

* Tại xã An Bình, huyện Châu Thành, ngày 5.9, Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện An Bình cùng các tăng ni, phật tử chùa Khánh Lâm - TP. HCM tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn.

Đoàn đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 150 người. Ngoài ra, đoàn còn tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo gặp khó khăn trong xã, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng gồm có: gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, mì gói, nước tương, mùng...

Tổng kinh phí đợt công tác từ thiện này hơn 50 triệu đồng.

Được biết tổng số quà tặng và tiền thuốc trong đợt này do cô Trần Kim Liên, giáo viên Trường tiểu học Đỗ Tấn Nhiên, ngụ ấp Thanh Bình, xã An Bình vận động các mạnh thường quân TP. HCM tài trợ.

DUY THỨC