Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Khám phá 7 điểm du lịch hàng đầu của Mông Cổ

Cập nhật ngày: 21/03/2011 - 10:16

1. Dãy núi Altay Mông Cổ

Altay là một trong ba dãy núi hùng vĩ và đẹp ở Mông Cổ. Dãy núi này trải dài 900 km, từ miền Tây Bắc đến miền Nam quốc gia, xuyên suốt lãnh thổ của tỉnh Bayan-Ulgii và Hovd với nhiều đỉnh núi cao đến 4000 mét so với mực nước biển. Ngoài ra, có hơn 20 đỉnh núi có tuyết trắng bao phủ khiến cảnh vật nơi đây thêm sinh động.

2. Khan Khentii

Khan Khentii là vùng đất quê hương của Genghis Khan. Nơi đây có rừng taiga và thảo nguyên bao phủ. Đây là một phần của dãy núi Khan Khentii ấn tượng thuộc vùng núi Khan Khentii rộng lớn (1.2 triệu hecta) được bảo vệ rất nghiêm ngặt.  Khan Khentii có nhiều di tích lịch sử của thế kỷ 13 và vùng đồng cỏ xanh tươi vô tận ở miền đồng bằng phía Đông. 

3. Ulaanbaata (Ulan Bator)

Ulaanbaata- thủ đô của Mông Cổ, nằm bên bờ sông Tuul, giữa nhiều ngọn núi hùng vĩ bao quanh. Sự kết hợp giữa những đồi thông bao phủ ngọn núi, quảng trường công cộng mênh mông, các ngôi đền Phật giáo và những khu chợ tấp nập đã tạo cho Ulaanbaata một nét duyên mộc mạc. Đây là những điểm hấp dẫn thu hút du khách đến với Ulaanbaata.

4. Công viên quốc gia Gorkh-Terelj

Công viên quốc gia Gorkh-Terelj nằm cách thủ đô Ulaanbaata 70 km về phía Đông Bắc. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Mông Cổ. Công viên nằm trong dãy núi Khentii, thuộc biên giới vùng núi Khan Khentii. Bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp và khám phá nhiều điều thú vị ở công viên quốc gia này. 

5. Hồ Huvsgul

Huvsgul là hồ rộng và sâu nhất, được biết đến như là hòn ngọc xanh của Mông Cổ. Đây còn là một nhánh sông nhỏ ở tỉnh phía Bắc hồ Baikal  của nước Nga. Hồ Huvsgul nằm ở độ cao 1645 mét so với mực nước biển và đóng băng từ tháng 1 đến tháng 4-5 hằng năm. Đây cũng là một điểm đến rất hấp dẫn du khách.

6. Sa mạc Gobi

Có thể nói sa mạc Gobi là trái tim của Mông Cổ và là điểm du lịch tuyệt vời đối với những du khách thực sự muốn trải nghiệm kỳ nghỉ thú vị ở Mông Cổ. Đây là môi trường sống của những loài động vật hiếm hoi nhất và có nhiều cảnh thiên nhiên độc đáo. Chắc chắn du khách sẽ có một kỳ nghỉ khó quên khi đặt chân đến tâm điểm du lịch này của Mông Cổ.

7. Karakorum

Thành phố Karakorum được thành lập vào năm 1220 và là thủ đô của Mông Cổ trong suốt 140 năm. Đây là một trong những điểm du lịch  hấp dẫn và nổi tiếng ở Mông Cổ. Tu viện Erdenezuu và tu viện Phật giáo là hai địa danh thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và hành hương. Ngoài ra, nét văn hoá truyền thống độc đáo của người dân xứ Karakorum cũng là điều thú vị để du khách tìm hiểu.

T.T (st) 

 


Liên kết hữu ích