Khám phá bí ẩn chức năng Send to trong Windows 7

Cập nhật ngày: 10/03/2012 - 01:33

Chỉ bằng một thủ thuật hết sức đơn giản, giờ đây, mỗi khi cần copy thư mục hay file tới một thư mục cố định, bạn không còn phải thực hiện một loạt thao tác mà thay vào đó chỉ là 2 lần click chuột đơn giản.

Để mở ra “bầu trời rộng mở” trên menu Send to của Windows 7, bạn chỉ việc giữ shift trên bàn phím và kích chuột phải vào file hoặc thư mục muốn gửi đi, rồi chọn mục Send to. Một danh sách đầy đủ dẫn tới các folder trong Libraries sẽ được hiện ra.

Trong trường hợp muốn luôn luôn hiện các đường dẫn trên menu Send to mà không cần bấm shift, cũng như thêm các đường dẫn tới thư mục nhất định khác, bạn chỉ cần gõ shell:sendto vào thanh địa chỉ của Windows Explorer.

Tại đây, bạn có thể tạo shortcut tới thư mục bất kỳ mà bạn muốn hiển thị trên menu Send to của Windows. (Để khởi tạo 1 shortcut, bạn kích chuột phải, chọn New -> Shortcut, sau đó nhấn Browser để chọn đường dẫn cho thư mục).

Chẳng hạn, ở đây, shortcut dẫn đến tới thư mục Ultilities đã được khởi tạo. Giờ đây, mỗi khi cần copy file tới folder này, bạn chỉ cần đơn giản kích chuột phải và chọn Send to Ultilities.

Như vậy, với một thủ thuật hết sức đơn giản, tính năng của menu Send to trên Windows đã trở nên hữu dụng hơn rất nhiều.

H.T (st)