BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khám phá kho lưu trữ trực tuyến FShare

Cập nhật ngày: 23/06/2011 - 02:34

Từ năm 2005, các dịch vụ lưu trữ online đã bắt đầu phát triển với nhiều nhà cung cấp lớn như Rapidshare, Megaupload, Hotfile… Cuối 2008, FPT Telecom quyết định triển khai FShare với mong muốn rằng việc tận dụng ưu thế của đường truyền trong nước sẽ tạo ra một dịch vụ mạnh và tin cậy.

Kho lưu này được trang bị hệ thống máy chủ mạnh, hỗ trợ tối đa dung lượng lưu trữ, đường truyền upload/download tốc độ cao, chế độ bảo mật an toàn và hiện đã thu hút khoảng 200.000 thành viên.

FShare cung cấp ba gói dịch vụ: Guest, Free và VIP. Ở chế độ Guest, người dùng có thể đăng tải file có kích cỡ tối đa 200 MB nhưng file sẽ bị xóa nếu sau 7 ngày không có hoạt động tải xuống. Với chế độ Free, người sử dụng có thể chia sẻ tệp dữ liệu lên đến 500 MB còn chế độ VIP (có phí), dung lượng file tải lên là không giới hạn.

Đại diện của FShare cho hay nếu dùng bộ công cụ FshareTool, người dùng có thể tải file dữ liệu tới 10 GB, còn thông qua giao diện web có thể đăng file lên đến 1,6 GB.

Các bước tải dữ liệu qua giao diện web:

- Vào trang Fshare.vn
-
Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký.
- Chọn các file cần tải lên.
- Điền thông tin phần Mô tả, chọn Áp dụng cho tất cả và bấm Lưu. Nếu muốn bảo mật, chọn ô File Password để đặt mật khẩu cho những dữ liệu đang tải lên.
- Chọn Tải lên để bắt đầu quá trình tải dữ liệu lên hệ thống.

Các bước tải dữ liệu bằng phần mềm FshareTool:

- Tải và cài đặt phần mềm FshareTool tại fshare.vn/megatool.php
-
Chạy phần mềm FshareTool và đăng nhập tài khoản.

- Chọn mục Tải lên.

- Khi click vào nút Tạo mới sẽ xuất hiện màn hình sau:

- Bấm Chọn file để chọn dữ liệu cần tải lên.
- Click vào Tạo thư mục mới để tạo nơi chứa các file dữ liệu sẽ tải. Nếu không chọn, dữ liệu sẽ được đưa vào thư mục gốc.
- Điền thông tin phần Mô tả và chọn Đồng ý với tất cả điều khoản của Fshare.
- Chọn Đồng ýBắt đầu.

Sau khi hoàn tất quá trình tải dữ liệu lên, nếu muốn chia sẻ link, người dùng click chuột phải và và chọn Xuất link fshare.vn.

H.T (st)