Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Khám phá làng cổ Zaanse Schans, Hà Lan

Cập nhật ngày: 02/04/2012 - 05:13

Nằm cách thành phố Amsterdam khoảng 15km về phía Tây Bắc, Zaanse Schans là một ngôi làng kiểu mẫu của đất nước Hà Lan với những vườn hoa trải dài tuyệt đẹp, xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ cùng vài bảo tàng nho nhỏ đủ để các du khách cảm thấy thoả mãn mọi nhu cầu từ nhìn ngắm, tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hoá và cả việc mua sắm. Được mệnh danh là ngôi làng của những chiếc cối xay gió, Zaanse Schans hiện đang sở hữu 6 chiếc cối xay gió cổ trong tổng số 13 và được bảo tồn dọc theo bờ sông Zaanse. Điều mà bất cứ du khách nào đến đây cũng thích thú là sẽ được tận mắt chứng kiến hoạt động của những chiếc cối xay gió.

Đến đây, bạn còn được thư thả dạo quanh làng với chút cảm giác yên bình và thi vị. Nếu muốn, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp, phương tiện phổ biến nhất của làng, dạo quanh một vòng để nhìn ngắm kiểu nhà đặc trưng của người dân nơi đây với mái ngói và ống khói cao vút cùng phong cách sống giản dị và chân tình của họ. Nếu muốn mang về chút quà kỷ niệm, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến với cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ nằm ngay trong làng với nhiều món quà độc đáo từ những bông hoa tulip bằng gỗ đến các đôi giày gỗ đủ màu sắc cùng vô số những đồ lưu niệm khác. Điều làm du khách thật sự ấn tượng là tại quầy bán vé, khi vào thăm làng ai cũng có thể chọn cho mình một tờ giới thiệu chi tiết về Zaanse Schans với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và tất nhiên là có cả tiếng Việt.

Làng Zaanse Schans cũng được xem là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Lan với lối kiến trúc đặc trưng của đất nước hoa tulip.

TT (st)