Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khám phá sự hấp dẫn của Mũi Vi Rồng (Bình Định)

Cập nhật ngày: 13/10/2010 - 01:10

Với đặc điểm tự nhiên có bãi biển đẹp, hoang sơ; những dãy núi hùng vĩ cùng một số di tích lịch sử nổi tiếng, huyện Phù Mỹ (Bình Định) có nhiều triển vọng thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, các dự án du lịch đang được triển khai tại đây hứa hẹn sẽ là những điểm đến hấp dẫn...

Nói đến huyện Phù Mỹ, người ta dễ dàng nhớ đến những địa danh lịch sử, thắng cảnh đẹp hay các món ăn đặc sản nổi tiếng, cùng với các lễ hội lớn diễn ra quanh năm…, trong đó điển hình là thắng cảnh Mũi Vi Rồng, thuộc thôn Long Phụng, xã Mỹ Thọ. Đến đây du khách sẽ thấy một ghềnh đá nhô ra biển chừng 20m, chính giữa hòn đá lớn nhô lên ngày đêm nước biển xô vào rồi lại trào ra miệng như rồng phun nước trắng xóa. Ngoài ra, khi  đến  đây du  khách sẽ được nhâm nhi chút rượu Mỹ Thọ (được xem là “danh tửu miền biển”) cùng với những món đặc sản mà không vùng nào có: cá chua Phù Mỹ, chình mun Châu Trúc… và nghe chính những người dân nơi đây kể về truyền thuyết Mũi Vi Rồng. Khi chiều xuống, với quần thể những bãi đá như Bãi Bàn, Đá Dựng lô xô kỳ thú, khu vực Mũi Vi Rồng - Tân Phụng trông như một con rồng kỳ vĩ đang cất mình ra biển lớn.

Và sau khi tắm biển thỏa thích, du khách có thể chinh phục ngọn hải đăng Vũng Mới (hay còn gọi là hải đăng Hòn Nước). Ngọn hải đăng này được xây dựng từ thời Pháp thuộc trên vịnh Vũng Mới, với tháp đèn cao 16,2m được xây bằng đá có màu xám sẫm, độ cao của tâm sáng so với mực nước biển là 62,5m. Do địa thế ở đây là sự kết hợp hài hòa giữa núi non và biển cả nên những tour du lịch dã ngoại kết hợp với những trò chơi tập thể, hòa mình với thiên nhiên hoang sơ kỳ bí sẽ làm cho du khách quên đi cái nóng oi bức trong những ngày hè, quên đi cái nhịp sống sôi động hối hả của thành thị để hòa mình vào đất trời, để khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn, kỳ vĩ của thiên nhiên.

Kết thúc hành trình du khách đừng quên mang về một chút hương vị của người dân xứ biển, đó là hương rượu Mỹ Thọ. Bởi vì đối với người dân nơi đây, thưởng thức rượu địa phương luôn đem lại cảm hứng đặc biệt, bởi lắng sâu trong từng giọt rượu là truyền thống văn hóa, là ân tình của đất và người nơi đây. “Về thăm thắng cảnh Vi Rồng/Uống rượu Mỹ Thọ thơm nồng tình quê”.

K.D (st)


 
Liên kết hữu ích