BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khẩn trương kiểm tra giá sữa

Cập nhật ngày: 24/02/2014 - 04:30

Mua sữa trong siêu thị. Ảnh tư liệu

Mua sữa trong siêu thị. Ảnh tư liệu.

Trong đó, 3 doanh nghiệp đã kê khai và điều chỉnh giá là Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam, Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty TNHH Nestle Việt Nam. Một doanh nghiệp khác đã kê khai và dự kiến tăng giá từ ngày 25-2 cũng trong diện kiểm tra là Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã điều chỉnh giá bán sữa nhưng chưa thực hiện việc kê khai giá với cơ quan quản lý nhà nước cũng thuộc diện bị kiểm tra trong đợt này.

Sau khi kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm về giá, các cơ quan liên quan sẽ tiến hành xử lý nghiêm; đồng thời, thu nộp vào ngân sách nhà nước số tiền thu lợi do vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá và công khai vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cũng trong ngày 24-2, Bộ Tài chính có công văn đề nghị Sở Tài chính các địa phương sau khi tiếp nhận biểu mẫu kê khai giá sữa của doanh nghiệp cần xem xét và rà soát các chi phí hợp lý, báo cáo Bộ Tài chính cụ thể tên doanh nghiệp, sản phẩm và mức điều chỉnh giá bán.

Việc tổng hợp tình hình kiểm tra giá sữa cũng như những doanh nghiệp, mặt hàng sữa đã điều chỉnh tăng giá phải báo cáo về Bộ trước ngày 10-3.

V.Vũ

Báo Người lao động


 
Liên kết hữu ích