BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khảo sát điểm bỏ phiếu mẫu tại huyện Dương Minh Châu

Cập nhật ngày: 08/05/2016 - 05:35

Đoàn cán bộ Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử tỉnh khảo sát điểm bỏ phiếu mẫu tại ấp Phước Hòa, xã Suối Đá.

Tại tổ bầu cử số 407 ấp Phước Hòa, xã Suối Đá, đoàn đã khảo sát việc trang trí cổng khu vực bầu cử, khu vực bên ngoài, bên trong phòng bỏ phiếu.

Qua khảo sát, đoàn ghi nhận sự chuẩn bị cho điểm bỏ phiếu và trang trí khá tốt của địa phương. Cảnh quan trang trọng, sạch đẹp, các khẩu hiệu, pa nô, băng ron... được trình bày đúng nội dung, hướng dẫn. Danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử của những người ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu, thể lệ bầu cử... được in rõ ràng và niêm yết ở nơi cử tri dễ theo dõi.

Ngoài ra, việc bố trí bàn để tổ bầu cử hướng dẫn, phát phiếu bầu, phòng kín để cử tri lựa chọn đại biểu viết phiếu bầu... cũng được thực hiện khoa học, sạch sẽ và thuận tiện.

Bên cạnh những ưu điểm, đoàn cũng đã góp ý một số nội dung như: bổ sung thêm bàn bảo vệ thùng phiếu, việc trang trí các điểm bầu cử phải thực hiện trang trọng, tiết kiệm và đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Dương Minh Châu cùng các tổ bầu cử trên địa bàn huyện, tùy theo tình hình địa phương, bố trí số lượng cán bộ đối chiếu danh sách cử tri, cán bộ phát phiếu bầu cho phù hợp.

HT