Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngày thương binh liệt sỹ Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Khảo sát tình trạng sạt lở tại xã Bình Đức
Thứ ba: 16:04 ngày 19/08/2025

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Sáng 19/8, Đoàn công tác của Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh) phối hợp UBND xã Bình Đức khảo sát, kiểm tra thực tế tình hình sạt lở trên địa bàn xã.

Đoàn đến khảo sát, kiểm tra thực tế khu vực sạt lở bờ Bắc kênh Thủ Đoàn

Đoàn đến khảo sát, kiểm tra thực tế khu vực sạt lở bờ Bắc kênh Thủ Đoàn (ấp 1 Bình Đức, xã Bình Đức). Điểm sạt lở bờ Bắc kênh Thủ Đoàn có chiều dài hơn 50m, rộng khoảng 3m và lún sâu khoảng 1,5m, có nguy cơ sạt lở thêm trong thời gian tới.

Tình trạng sạt lở vẫn tiếp tục diễn ra

Theo phản ánh của người dân địa phương, tình trạng sạt lở tại bờ Bắc kênh Thủ Đoàn đã kéo dài gần 2 tháng, gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như tâm lý của các hộ dân xung quanh. Đồng thời, đây là một trong những tuyến đường chính kết nối xã Bình Đức với xã Thủ Thừa, nên sạt lở không chỉ gây khó khăn cho sinh hoạt mà còn tiềm ẩn mối nguy hiểm đối với các phương tiện lưu thông qua lại.

Người dân lo lắng nếu tình trạng sạt lở vẫn tiếp diễn sẽ gây nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển qua lại

Qua khảo sát, Đoàn công tác nhận định tình trạng sạt lở đang ở mức cấp bách. Đoàn công tác sẽ tổng hợp, báo cáo và tham mưu tỉnh xem xét bố trí nguồn vốn để sớm triển khai các giải pháp khắc phục, ổn định đời sống người dân. Đoàn đề nghị chính quyền xã Bình Đức tăng cường tuyên truyền, đồng thời, căng dây, cắm biển cảnh báo nhằm giúp người dân chủ động phòng tránh./.

Khánh Duy - Minh Tâm

data:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục