Khen thưởng cán bộ chiến sĩ và quần chúng dũng cảm đấu tranh phòng chống tội phạm

Cập nhật ngày: 29/03/2012 - 12:14

(BTNO)- Ngày 29.3, tại xã Suối Đá, Công an tỉnh Tây Ninh và Công an huyện Dương Minh Châu đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thượng tá Ngô Văn Hiển - Phó trưởng phòng PV28 trao giấy khen của công an Tây Ninh cho anh Huỳnh Quốc Tùng

Vào lúc 1 giờ 30 phút sáng 14.3.2012, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra vũ trang và mật phục, tổ tuần tra Công an xã Suối Đá do anh Huỳnh Quốc Tùng – Trưởng công an xã làm tổ trưởng phát hiện 3 đối tượng điều khiển xe môtô có nhiều biểu hiện khả nghi. Tổ tuần tra đã chia làm hai mũi, một mũi vượt lên chặn đầu xe và một mũi khóa đuôi các đối tượng. Qua kiểm tra đã thu một thanh thép ngắn chuyên dùng để bẻ khóa xe máy cùng nhiều giấy tờ xe, giấy phép lái xe của người khác. Xác định đây là những đối tượng trên đường chuẩn bị “ăn hàng” nên lực lượng công an xã đã đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại đây, các đối tượng khai nhận bọn chúng đang trên đường đi tìm các hộ gia đình sơ hở, lơ là mất cảnh giác để thực hiện hành vi trộm xe môtô thì bị bắt. Trước đó, cả băng nhóm khai nhận đã thực hiện trót lọt một vụ trộm xe môtô ở xã Tân Hưng (Tân Châu) và thực hiện 2 vụ lừa đảo để chiếm đoạt 2 chiếc xe môtô ở huyện Tân Châu và Trảng Bàng.

BGĐ Công an Tây Ninh đã quyết định khen thưởng đột xuất cho anh Huỳnh Quốc Tùng - Trưởng công an xã Suối Đá, đồng thời UBND huyện Dương Minh Châu quyết định khen thưởng đột xuất cho anh Tạ Minh Tân - công an viên xã Suối Đá do có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống và truy bắt tội phạm.

Giang Sơn

* Trước đó, tại huyện Trảng Bàng, Công an Tây Ninh cũng đã trao quyết định khen thưởng anh Nguyễn Văn Nẫu (sinh năm 1973, ngụ ấp Gia Huỳnh, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng), anh Trương Minh Hải (sinh năm 1987) và anh Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1979), cùng ngụ ấp An Bình, xã An Tịnh huyện Trảng Bàng.

Khen thưởng cho các cá nhân dũng cảm truy bắt tội phạm

Vào khoảng 21 giờ ngày 9.3.2012, chị Trần Ngọc Trinh đi xe môtô đến tiệm tạp hoá ở xã An Tịnh để mua đồ ăn. Khi đến nơi, chị Trinh dựng xe trước cửa quán, chìa khoá vẫn còn trong ổ khoá xe. Vào quán khoảng 2 phút, chị Trinh nhìn ra thấy 1 thanh niên đang nổ máy xe của chị liền tri hô. Tên điều khiển xe của chị chạy được một đoạn ngắn thì bị té ngã, bỏ xe lại chạy bộ đến tên đồng bọn đang điều khiển xe Dream chờ sẵn gần đó, cùng chạy về hướng TP.HCM.

Lúc này có anh Nguyễn Văn Nẫu đang điều khiển xe cùng chiều với 02 tên trộm kia. Nghe tiếng tri hô của chị Trinh, anh Nẫu liền đuổi theo, vừa tri hô “ cướp… cướp… ”. Đến gần khu vực ngã tư An Bình thì hai anh Trương Minh Hải và Nguyễn Văn Hà cùng hỗ trợ đuổi bắt đối tượng.

Cùng thời điểm này, thượng úy Nguyễn Thành Phương và chiến sĩ Nguyễn Thành Nghĩa - Tổ CSGT Suối Sâu đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại ngã tư An Bình cũng đã truy đuổi đối tượng. Biết chạy không thoát, hai tên trộm đành tra tay vào còng. Tại cơ quan điều tra, bọn chúng khai tên Lê Văn Chiến và Nguyễn Bá Hải (cùng ngụ thôn 3, xã Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá)

Nhất Minh