Chỉ cần chịu khó "đầu tư"
thời gian từ 60 đến 90 phút, bạn sẽ có một nồi cá bống kho nước dừa thơm ngon
đẹp mắt. Hãy cùng vào bếp thực hiện món này nhé.
Nguyên liệu gồm:
500gr cá bống; 50gr thịt ba
chỉ; 100ml nước dừa tươi; 5gr hành lá; 20gr tiêu xanh; Một trái ớt sừng; Hai
muỗng canh củ hành tím, đầu hành, lá hành bằm, tỏi bằm; Gia vị: Hạt nêm (một
muỗng cafe), đường (2 muỗng canh), muối (một muỗng cafe), nước mắm ngon (2 muỗng
canh), nước màu (2 muỗng cafe), tiêu xay (nửa muỗng cafe).
Thực hiện:
- Cá đánh vảy, bỏ ruột và
chặt mang, đem rửa muối cho sạch nhớt rồi ướp gia vị hạt nêm, đường, nước màu để
thấm trong 20 phút.
- Hành lá rửa sạch, một phần
đầu hành lá cắt khúc, phần lá cắt nhỏ.
- Ớt sừng cắt lát.
- Làm nóng chảo cho dầu ăn
vào, cho hành tím bằm, tỏi bằm, đầu hành bằm vào, phi thơm rồi cho cá đã ướp và
thịt ba chỉ vào.
- Khi thấy con cá săn lại,
cho nước dừa vào và hạ lửa, tiếp tục cho nước mắm vào đun sôi vài dạo, thêm tiêu
xanh (một nửa phần đập dập, một nửa để nguyên chuỗi).
- Khi thấy nước sệt thì cho
thêm tiêu, hành lá vào rồi tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm: Cá thấm
gia vị, thơm tiêu, có màu cánh dán.
Theo
VnE