Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khép lại kỳ tuyển sinh: Hoàn thành tốt tổ chức thi

Cập nhật ngày: 16/07/2011 - 10:35

Làm thủ tục trong phòng thi

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đợt III của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 được tổ chức trong hai ngày 15 và 16.7.2011 đã hoàn thành tốt đẹp. Trên phạm vi cả nước có 130 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển sinh ở tất cả các khối A, B, C, D và các khối năng khiếu.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi cao đẳng đợt III vào các trường cao đẳng là 486.670. Tổng số thí sinh thực tế đến dự thi là 362.822, đạt tỷ lệ 74,92%. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao đẳng đợt III năm 2011 cao hơn so với năm 2010 xấp xỉ 0,5%. Các trường cao đẳng đã huy động 38.064 lượt cán bộ tham gia công tác tuyển sinh tại 466 điểm thi với 13.328 phòng thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá chung về đợt thi cao đẳng của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 đã diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Nhận xét về đề thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định: Các môn thi cao đẳng của tất cả các khối thi được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng.

Theo phản ánh của Hội đồng tuyển sinh các trường, thí sinh và các nhà giáo, nội dung đề thi các môn thi của tất cả các khối thi đều nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12; đề thi cơ bản, vừa sức, phù hợp với thời gian làm bài của mỗi môn thi và có khả năng phân loại tốt; một số đề thi được đánh giá là hay (môn Văn khối C, khối D); đề thi không có sai sót.

Quán triệt nghiêm túc công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đã thực hiện rà soát công tác chuẩn bị, bảo đảm đầy đủ các điều kiện và phương án dự phòng cho tổ chức thi; đã tổ chức tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, nên công tác coi thi nghiêm túc, kỷ luật trường thi được siết chặt, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân các địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường cao đẳng trong công tác chuẩn bị, tổ chức thi và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau hai đợt thi đại học, lực lượng thanh niên sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân hỗ trợ các trường cao đẳng tổ chức thi, làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Các Hiệp hội, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể và các cá nhân đã tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ thí sinh và phụ huynh trong việc đưa đón, hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, xuất ăn miễn phí, giá rẻ;…

Các trường hợp vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc, đúng quy định. Tổng hợp từ báo cáo của các trường, trong cả 3 buổi thi của đợt III, cả nước có 50 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 8; cảnh cáo 4; đình chỉ 38); năm 2010 có 55  thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 9; cảnh cáo 5; đình chỉ 41).

Báo cáo nhanh đã kết luận: "Trong cả đợt thi cao đẳng, không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh nào bị xử lí kỷ luật do vi phạm Quy chế tuyển sinh".

(Theo Vietnam+)

 


 
Liên kết hữu ích