Khi nữ sinh dùng dao giải quyết mâu thuẫn

Cập nhật ngày: 07/02/2013 - 04:41

(BTNO)- Ngày 6.2.2013, TAND huyện Hòa Thành đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thị Ý Nhi (sn 1997) về tội “ cố ý gây thương tích”.

 Phạm Thị Ý Nhi tại phiên toà xét xử

Do có mâu thuẫn từ trước nên vào ngày 17.4.2012, Đặng Thị Kim Phượng (học sinh lớp 9 Trường THCS Trần Bình Trọng) nhờ Phạm Thị Ý Nhi (học sinh trường THCS Trường Hòa) kêu Nguyễn Thị Ánh Dương là bạn học cùng trường với Ý Nhi gặp Phượng để giải quyết mâu thuẫn giữa Phượng và Dương, địa điểm để các nữ sinh này giải quyết chuyện “ân oán” là khu vực gần Trí giác cung thuộc ấp Trường Thiện, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành. Khi gặp nhau cả hai có xảy ra cãi vã và lao vào đánh nhau bằng tay, mọi người xung quanh can ngăn nên Phượng và Dương tiếp tục hẹn gặp nhau tại đường đất kênh cầu Trường Long để “nói chuyện” tiếp.

Đến 17h30 cùng ngày, Nhi cùng Phượng, Ánh Dương và một số bạn học cùng trường đến bờ kênh cầu Trường Long như đã giao ước. Khi đó Ánh Dương điện thoại cho bạn trai là Huỳnh Khắc Khương “méc” là bị đánh. Để chứng tỏ với bạn gái, Khương cùng với Phạm Thanh Tâm, Nguyễn Hoàng An Khang, Lê Văn Tươi, Huỳnh Trung Bửu, Trần Minh Hải đi môtô đến địa điểm mà Ánh Dương và Phượng đang chuẩn bị đánh nhau. Đến nơi, dù chưa biết đầu đuôi câu chuyện ra sao, Khương đã gặp Phượng hỏi “tại sao mày đánh em tao?” và sau đó nhóm của Phượng và Khương xông vào đánh nhau bằng nón bảo hiểm và bằng tay nhưng không có ai bị thương tích. Trong lúc đánh nhau, Khương có dùng tay đánh trúng mặt Nhi, sau đó còn lấy dao Thái Lan từ Hải, bạn Khương và nói với Nhi là “tao đâm mày”. Hải sợ Khương đâm Nhi nên giật dao lại. Lúc này Nhi cũng ra tay giật được con dao của Hải và đâm một nhát vào hông trái của Khương. Kết quả giám định Khương bị thương tích với tỷ lệ 47,67%.

Xét bị hại Khương cũng có phần lỗi trong vụ án, thêm vào đó gia đình Ý Nhi cũng tự nguyện khắc phục hậu quả, HĐXX đã tuyên phạt Nhi mức án 30 tháng tù treo. Cái án treo này chính là sự khoan hồng của HĐXX, nhằm tạo cơ hội cho Nhi được đi học trở lại.

Tấn Hưng

.