Khiếu nại quyết định đã hơn 1 năm chưa giải quyết?

Cập nhật ngày: 30/01/2012 - 07:09

Bà Trần Thị Bách, ngụ ấp Suối Bà Chiêm, xã Tân Hoà, huyện Tân Châu viết đơn gửi đến Toà soạn Báo Tây Ninh, nội dung như sau: Chồng bà Bách là Thái Văn Út, bị một nhóm người truy đuổi đòi nợ, làm chồng bà chết và mất 150 triệu đồng. Bà Bách đã làm đơn gửi đến các cơ quan pháp luật, yêu cầu xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, Công an huyện Tân Châu ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, vì cho rằng ông Thái Văn Út tự gây tai nạn giao thông chết. Bà Bách làm đơn khiếu nại quyết định trên của Công an Tân Châu gửi Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu. Cùng thời gian này, Báo Tây Ninh cũng đã có bài viết nêu những nghi vấn xung quanh cái chết của chồng bà Bách. Viện Kiểm sát nhân dân Tân Châu cũng trả lời báo chí cho biết, sẽ xác minh làm rõ, trả lời bằng văn bản cho bà Bách về trường hợp này. Nhưng Viện KSND huyện Tân Châu lại không trả lời mà chuyển vụ việc đến Phòng CSĐTTP về trật tự xã hội- Công an tỉnh. Ngày 19.7.2011, cơ quan này cũng có Thông báo số 14/TB-PC45 thụ lý đơn khiếu nại của bà.

Thế nhưng, sau đó chúng tôi đã nhiều lần liên hệ Phòng CSĐTTP về trật tự xã hội, nhưng vẫn không có kết quả. Đầu năm 2012, bà Bách đến liên hệ thì được Phòng CSĐTTP về trật tự xã hội trả lời rằng, hồ sơ được chuyển về Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Tây Ninh. Tuy nhiên, khi bà đến đây thì được biết họ không nhận hồ sơ vụ việc này.

Bà Bách thắc mắc: “Như vậy, vụ án kéo dài hơn 1 năm mà chưa có kết quả xử lý. Cơ quan này chỉ qua cơ quan kia. Tôi phải đi lên, đi xuống nhiều lần. Nay tôi tiếp tục làm đơn, tha thiết kính mong quý cơ quan bảo vệ pháp luật sớm điều tra, làm rõ những nghi can và xử lý đúng quy định pháp luật”.

ĐỨC TIẾN