Khoá PC bằng USB

Cập nhật ngày: 19/05/2012 - 04:51

Predator biến ổ USB của bạn thành chiếc chìa khoá khoá máy tính khi bạn rút ổ USB ra. Để mở khoá, bạn sẽ cắm USB vào máy. Bất kỳ ai cố tình tiếp cận máy tính của bạn mà không có USB sẽ bị chặn ngay bằng câu lệnh quen thuộc “Access Denied” (quyền truy cập bị từ chối). Để sử dụng Predator, hãy làm những bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Predator.

Bước 2: Một khi Predator đã chạy, hãy cắm ổ USB vào máy. Yên tâm, không một nội dung nào trong USB bị xoá hay thay đổi cả. Khi bạn cắm ổ vào, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn tạo mật khẩu. Click vào OK rồi tiếp tục.

Bước 3: Trong cửa sổ Preferences, hãy lưu ý một số thông số cài đặt chìa khoá. Đầu tiền, nhập mật khẩu an toàn, bí mật vào trường “New password”. Nếu bạn mất USB, bạn sẽ dùng mật khẩu này để mở khoá máy tính.

Nếu muốn, bạn có thể đánh dấu vào hộp Always Required, và mỗi lần dùng USB để mở khoá PC, bạn sẽ phải nhập mật khẩu vào. Cách này giúp tăng tính an toàn lên gấp đôi.

Cuối cùng, trong phần bên dưới phần Flash Drives. Hãy lựa chọn loại ổ USB của bạn. Khi đã làm xong, click vào “Create key” và sau đó OK.

Bước 4: Predator sẽ thoát ra. Khi muốn nó hoạt động, hãy click và biểu tượng Predator trên thanh taskbar để khởi động chương trình. Một vài giây sau, biểu tượng sẽ chuyển thành màu xanh, cho bạn biết rằng Predator đang chạy. Cứ mỗi 30 giây, Predator sẽ kiểm tra xem USB của bạn có cắm vào máy tính không. Nếu không, máy tính sẽ mờ dần và bị khoá lại.

Sau đây là một vài thủ thuật khác về Predator:

Để dừng Predator bất kỳ lúc nào, hãy chọn “Pause monitoring” từ thanh taskbar. Nếu một ai đó muốn tiếp cận máy tính của bạn khi nó đã khó, bạn sẽ biết được điều này khi bạn đăng nhập lại vào máy. Bạn có thể nhìn thấy mọi hoạt động đó bằng cách click vào “View log” trên thanh taskbar.

Ngoài ra, website của Predator cũng có một số thủ thuật hay khác, chẳng hạn như làm thế nào để bạn lập trình cho máy tính chụp một bức ảnh nhanh mỗi lần có ai đó cố tình đăng nhập vào máy tính của bạn. Hãy vào đây để tham khảo và thực hiện, nếu muốn.

L.K (st)