Khoá thư mục đơn giản và nhanh gọn với SysTools Folder Lock

Cập nhật ngày: 19/05/2012 - 03:46

SysTools Folder Lock là một tiện ích nhỏ gọn có thể bảo vệ các thư mục và tập tin quan trọng của bạn thông qua các hoạt động khoá và mở khoá. Điều tạo nên sự khác biệt giữa SysTools Folder Lock và những công cụ mã hoá khác là nó cho phép bạn khoá các tập tin, thư mục mà không cần dùng đến mật khẩu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu để khoá thư mục mà mình đã chọn để mức độ an ninh đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, công cụ này cũng cho phép bạn chỉ định một mật khẩu duy nhất cho các nhóm các thư mục cùng một lúc. Sử dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng mở khoá tất cả các thư mục bị khoá mà không cần phải nhớ các cụm từ dùng làm mật khẩu khác nhau. 

Sau khi cài đặt, giao diện chính của phần mềm gồm có biểu tượng SysTools Folder Lock  ở đầu trang và một vài liên kết quảng cáo khác có liên quan trong cửa sổ chính. Từ thanh công cụ, bạn có thể nhanh chóng truy cập đến tính năng Lock / Unlock 

Để khoá một hoặc nhiều thư mục của bạn, đầu tiên bạn nhấp vào nút Lock / Unlock, sau đó chọn tùy chọn Folder Locking rồi nhấp vào nút Next ở bên dưới.

Trong bước kế tiếp, bạn nhấp vào nút Add Folder  bên trái để chọn thư mục nguồn, bạn có thể thêm nhiều thư mục mà mình mong muốn trước khi khoá các tập tin. Bạn cũng có thể chỉ định mật khẩu cho các thư mục bất kỳ bằng cách nhân đôi cách nhấn đúp chuột vào Password (Optional). Như đã đề cập trước đó, bạn có thể thiết lập mật khẩu tương tự giống nhau cho các thư mục khác như thư mục mà mình đang chọn bằng cách chọn tùy chọn Set same password. Khi đã cấu hình xong các thiết lập ưa thích của mình, chỉ cần nhấp nút Lock ở dưới để khoá các thư mục.

Cũng giống như thủ tục khoá, thư mục có thể được mở khoá từ bên trong phần Lock / Unlock. Trước hết, hãy nhấp vào nút Lock/Unlock, sau đó chọn tùy chọn Folder Unlocking trước khi nhấn nút Next. Bây giờ, chọn các thư mục cần mở và nhấn nút Unlock.

Mặc dù ứng dụng là khá dễ dàng để sử dụng, tuy nhiên có một vài trục trặc khiến cho công cụ này chưa hoàn chỉnh cho lắm. Ví dụ, khi bạn đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, khung nhập mật khẩu không đáp ứng với phím Enter, hy vọng rằng những lỗi nhỏ sẽ được khắp phục trong bản cập nhật trong tương lai. Công cụ này là miễn phí và hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8, bạn có thể tải tại địa chỉ  http://www.systoolsgroup.com/folder-lock.html 

H.T (st)