Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

'Khoe của' để tìm bạn đời

Cập nhật ngày: 16/10/2011 - 01:30

Sáng 10.10 trên đường phố Trường Sa (thành phố thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) xuất hiện một cô gái trẻ trung xinh xắn đứng bên cạnh một chiếc ô tô nhãn hiệu Citroen màu đỏ. Điểm gây chú ý là tấm biển dán trên thân xe với hình ảnh nhân vật chính và “quảng cáo tìm chồng” với nội dung: Cự tuyệt thế hệ thứ 2 con nhà quan lại, đại gia, những người đàn ông đã qua một đời vợ.

Bên cạnh đó, cô gái cũng giới thiệu bản thân: tuổi tác 27, chiều cao 1m67 và điểm ngoại hình đạt 87. Phía dưới dòng thông tin trên là ý nguyện tìm kiếm một người chồng “có nhà, có xe”. Bên cạnh là hình thức liên lạc – số QQ (công cụ trò chuyện trên internet giống với Yahoo Messenger) còn phía trên là câu “cổ vũ” động viên các chàng trai trẻ: “Hãy đến theo đuổi tôi”.

Trước hành động “chơi nổi” trên, phần đông thanh niên qua đường đều nán lại trêu ghẹo, có người thậm chí còn mở lời: “Tôi sẽ add số QQ của cô”. Một số chàng trai khác “đùn đẩy” cho bạn mình tới gần xin số điện thoại và xuýt xoa khen ngợi cô gái xinh đẹp”.

Tuy nhiên, với những bậc phụ huynh và người lớn tuổi thì việc “tìm chồng thời@” của cô gái này không nhận được cảm tình ủng hộ. Một người phụ nữ trung niên chia sẻ với báo giới: “Mặc dù cô ấy xinh đẹp, điều kiện kinh tế khá tốt nhưng tôi không thích một người con dâu ưa chơi nổi như vậy”. Một người dân khác lại thở dài nói: “Tôi rất khâm phục sự dũng cảm của cô gái này. Để có thể thực hiện việc này trước sự chứng kiến của mọi người quả là một điều đáng nể”.

Cô gái này tên là Sư Thanh, đã bắt đầu thực hiện chuỗi “quảng cáo tìm chồng” này từ ngày 5.10 nhưng đến nay vẫn chưa tìm được “ý trung nhân” thích hợp.

(Theo 24h)