Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khoẻ đẹp: Lời khuyên cho đôi mắt sáng

Cập nhật ngày: 06/10/2010 - 11:00

Chị em văn phòng ngày ngày phải tiếp xúc với tia bức xạ từ máy tính, cộng với điều hoà nhiệt độ làm da mắt khô, khiến vùng quanh mắt rất dễ bị lão hoá, bạn sẽ trông già hơn cả tuổi thật. Làm thế nào để hạn chế điều đó?

Thỉnh thoảng hãy rời mắt khỏi màn hình vi tính, đứng dậy đi quanh phòng, nhìn ra xa và hít thở chậm rãi khoảng 3 nhịp

1. Hãy tập thể dục cho mắt

Việc bạn không dứt mắt ra khỏi màn hình vi tính sẽ khiến mắt cực kỳ mệt mỏi. Hãy rời mắt khỏi màn hình, đứng dậy đi quanh phòng, nhìn ra xa và hít thở chậm rãi khoảng 3 nhịp. Đây là một cách tập thể dục cho mắt đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Nháy mắt nhiều cũng là một cách dưỡng ẩm cho mắt, nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng khi bạn chớp mắt liên tục, nước mắt sẽ chảy ra điều tiết bề mặt của mắt, giúp mắt được dưỡng ẩm, không bị khô, nó còn là một cách hiệu quả để làm sạch mắt.

2. Nghỉ ngơi điều độ

6-8 tiếng làm việc trên máy tính sẽ là một cực hình đối với mắt. Hãy biết điều tiết công việc hợp lý, sau 1giờ đồng hồ nên cho mắt nghỉ ngơi 10 phút bạn nhé!

3. Massage

Các động tác massage cực kỳ hiệu quả để làm giảm quầng thâm và bọng mắt. Thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện các động tác massage cho vùng mắt là khi bạn vừa thoa kem dưỡng mắt. Ngoài ra, bạn có thể massage khi mắt bị mỏi. Nên dùng các ngón đeo nhẫn để massage cho mắt vì ngón này có lực yếu nhất, sẽ không làm tổn thương da mắt.

Bạn có thể massage bằng cách sau: Dùng ngón cái massage nhẹ nhàng 2 đầu lông mày, sau đó lan dọc xuống 2 bên sống mũi, các ngón đeo nhẫn massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn theo chiều từ trong đầu mắt ra ngoài khóe mắt, lan lên thái dương. Lặp lại từ 5-6 lần.

Massage không chỉ giúp giảm mệt mỏi, nhức mắt mà còn cải thiện thị lực.

Theo Eva