BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khởi công xây dựng Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý

Cập nhật ngày: 17/06/2015 - 03:08
ttxvn-17062015cot-co-1.jpg
Cột cờ đầu tiên trong 7 cột cờ Tổ quốc được xây dựng tại các đảo tiền tiêu gần bờ của cả nước được khánh thành trên đảo Cù Lao Xanh, tỉnh Bình Định. (Ảnh: Ly Kha/TTXVN)
Đây là một trong 7 cột cờ được xây dựng trong Dự án xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
 
Các cột cờ được xây ở đảo Trần, tỉnh Quảng Ninh; đảo Bạch Long Vĩ ở Hải Phòng; đảo Hòn La, tỉnh Quảng Bình; đảo Cù Lao Xanh thuộc tỉnh Bình Định; đảo Phú Quý ở tỉnh Bình Thuận; đảo Côn Sơn thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và đảo Thổ Chu ở tỉnh Kiên Giang.
 
Cột cờ Tổ quốc tại đảo Phú Quý được xây dựng ở thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, với chiều cao 22,6m, bằng bêtông cốt thép, mặt hướng ra biển.
 
Công trình có dạng kiến trúc gồm đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh. Phần móng được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc.
 
Cờ vải kích thước 4x6m được may với chất liệu vải bền vững phù hợp với đặc thù gió biển. Tổng mức đầu tư xây dựng cột cờ tại đảo Phú Quý hơn 1,2 tỷ đồng do BIDV tài trợ. Dự kiến công trình hoàn thành vào cuối tháng Bảy năm nay.
 
Phú Quý là một huyện đảo xa của tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý theo hướng Đông-Đông Nam. Đảo có tổng diện tích 17,82km2 với khoảng 27.000 người đang sinh sống và làm việc trên đảo.
 
Cột cờ Tổ quốc xây dựng trên đảo Phú Quý là công trình ý nghĩa của tuổi trẻ Bình Thuận cùng tuổi trẻ và sinh viên cả nước chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 
Đây cũng là điểm đến mang tính giáo dục sâu sắc về tình yêu và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho các thế hệ thanh niên, sinh viên Việt Nam./.

Nguồn TTXVN/VIETNAM+