BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khởi công xây dựng tiếp khu C-D Trung tâm Thương mại Long Hoa

Cập nhật ngày: 02/12/2013 - 03:32

Đại biểu thực hiện nghi thức động thổ. Ảnh Hoàng Thi

(BTNO) - Vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ Long Hoa tổ chức lễ khởi công xây dựng khu C-D Trung tâm Thương mại Long Hoa với tổng vốn đầu tư khoảng 280 tỷ đồng. 

Khu C-D có quy mô xây dựng trên diện tích đất 12.482m2 của chợ đầu mối Long Hoa cũ (Thị trấn Hòa Thành). Khu C-D Trung tâm Thương mại Long Hoa mới được xây dựng 2 tầng với tổng diện tích sàn 15.688m2 gồm 6 khu mua sắm và dịch vụ. 

Tầng trệt được bố trí trung tâm vàng bạc đá quý, khu thời trang cao cấp, khu chợ đầu mối truyền thống bao gồm 380 sạp hàng tươi sống, nông, thủy, hải sản và 30 kiốt dành cho các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ cũ. Tầng 1 có siêu thị điện máy, siêu thị đồ gia dụng, nhà hàng tiệc cưới và nhà hàng bán đồ ăn chay. 

Ông Trần Anh Kim, Giám đốc điều hành của Trung tâm Thương mại Long Hoa cho biết, thiết kế kiến trúc của công trình vẫn giữ được nét đặc trưng truyền thống của chợ Long Hoa cũ với nóc nhà lồng của Trung tâm có hình bát quái và 8 cửa chợ thông qua 8 con đường, tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan du lịch và người dân địa phương đến mua sắm, ẩm thực, vận chuyển hàng hóa.

Được biết, dự án xây dựng Trung tâm Thương mại Long Hoa chia làm 2 giai đoạn thi công gồm 4 khu A,B,C,D, và đã được triển khai xây dựng từ năm 2002. Giai đoạn đầu của dự án xây dựng khu A-B cơ bản hoàn thành tiến độ. Việc xây dựng các khu còn lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nên dự án kéo dài hơn 10 năm so với thực tế.

HOÀNG THI