Khôi phục tập tin đã xoá với ToolWiz File Recovery

Cập nhật ngày: 15/01/2012 - 10:45

ToolWiz File Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí, cho phép bạn khôi phục lại các tập tin mà mình đã vô ý xoá nhầm trên hệ thống máy tính vào bất kỳ thời điểm nào. Đây là công cụ dễ sử dụng, gọn nhẹ và hoàn toàn thích hợp đối với những người sử dụng trung bình, nếu bạn đang cần khôi phục nhiều tập tin mà không muốn bỏ ra chi phí để mua các phần mềm thương mại, ToolWiz File Recovery chính là công cụ mà bạn đang tìm.

Để bắt đầu bạn chỉ cần tải phần mềm từ địa chỉ http://www.toolwiz.com/index.php?sdmon=software_download/Setup_FileRecovery.exe ( dung lượng chỉ có 765.36 KB), sau đó kích hoạt tập tin thu được để cài đặt phần mềm vào máy tính của mình. Khi hoàn tất giao diện của chương trình sẽ xuất hiện và bạn có thể bắt đầu với quá trình khôi phục dữ liệu ngay tức thì. 

Trước hết, ta cần quét để tìm các tập tin bị xoá trên các ổ đĩa, bạn có thể bất kỳ ổ đĩa nào chẳng han như: C, D…bằng cách nhấn vào nút mũi tên xổ xuống, sau đó nhấn tiếp vào nút Scan Now

Lúc này, nó sẽ hiển thị các loại tập tin đã xoá được tìm thấy như: video, tài liệu, âm thanh…thành một danh sách và đi kèm theo đó là số lượng. Để khôi phục toàn bộ các tập tin mà mình muốn bạn nhấn chuột vào tên đại diện cho các tập tin đó rồi nhấn vào nút Recovery Selected Files, nếu muốn phục hồi riêng lẻ từng file, bạn nhấn vào dấu +  và thực hiện tương tự các bước trên

Ngay lập tức, ToolWiz File Recovery sẽ hỏi bạn vị trí lưu file đã được phục hồi, bạn chọn một vị trí thích hợp và tiến hành lưu lại cẩn thận là xong.

L.K (st)