Công an huyện Gò Dầu:

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng  

Cập nhật ngày: 26/02/2020 - 14:11

BTNO - Ngày 25.2.2020, Công an huyện Gò Dầu cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Ly ( tự Chiến, SN 1988, ngụ tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, hiện tạm trú tại thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đối tượng Trần Văn Ly cùng tang vật thu giữ.

Tang vật thu giữ gồm 1 quyển sổ cho vay, 100 danh thiếp quảng cáo cho vay tiền, 22.800.000 đồng, 2 điện thoại di động cùng một số đồ vật tài liệu liên quan.

Trước đó, Công an huyện Gò Dầu qua điều tra xác định, đầu năm 2018 Ly cùng với một số đối tượng đến huyện Gò Dầu hoạt động cho vay. Ly in danh thiếp quảng cáo cho vay kèm theo số điện thoại của mình và sau đó phát cho người dân để khi họ có nhu cầu vay thì liên hệ.

Khi người vay đến vay tiền, Ly chỉ ghi ngày, tháng, số tiền vay vào sổ theo dõi nhưng không làm hợp đồng vay, thế chấp. Cuốn sổ đó Ly luôn mang theo bên người. Khi bị lực lượng Công an truy bắt nhiều nhóm đối tượng cho vay thời gian qua, nên đồng bọn của Ly bỏ đi nơi khác, còn Ly vẫn tiếp tục ở lại để thu tiền và tiếp tục cho vay. Khi người vay không trả tiền, Ly hăm dọa để tạo áp lực cho họ trả tiền.

Với cách làm trên, tính đến thời điểm bị bắt, Ly đã cho 62 người vay với lãi suất từ 138,7% đến 365%/ năm, tổng số tiền đã cho vay khoảng 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính 400.000.000 đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tuyết Nhung