Khởi tranh Giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh năm 2011

Cập nhật ngày: 26/08/2011 - 12:34

(BTNO)- Sáng 26.8, tại SVĐ Tây Ninh, Sở VHTT&DL đã tổ chức khai mạc Giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh năm 2011, thu hút 66 tay đua nam, nữ của 9 huyện,thị và Bộ CHQS tỉnh về tham gia tranh tài ở 22 nội dung thi đấu: chạy, nhảy và ném đẩy của nam và nữ. Tuy số VĐV và đơn vị tham gia ít hơn so với giải năm trước, nhưng với sự góp mặt của nhiều tay đua mạnh, bên cạnh đó các đơn vị tham dự cũng có sự chuẩn bị khá chu đáo đã khiến các cuộc đua tài của giải năm nay diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng, với nhiều tiến bộ về thành tích.

Ông Nguyễn Mạnh Dần – PGĐ Sở VHTT& DL tặng hoa cho các đoàn VĐV về tham dự giải trong lễ khai mạc

Điều này được thể hiện rõ, khi trong ngày khai mạc đã có đến 5/8 nội dung thi đấu có sự tiến bộ về thành tích, trong đó ở cự ly chạy 100m nam, tay đua Tô Hữu Quang (Hoà Thành) đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình khi về đích với thành tích 11”14, xuất sắc giành HCV. Quang đã phá thành tích cũ của chính mình đến 13% giây. Tương tự, ở chạy cự ly 100m nữ, tay đua đạt HCV Phạm Thị Hiền (Bến Cầu) cũng phá  thành tích năm trước đến 23% giây. Ở cự ly 400m nam, tay đua Trần Minh Quí (Hoà Thành) cũng tiếp tục duy trì được sức mạnh của mình khi đạt HCV lần thứ 2 liên tiếp với thành tích nhanh hơn năm trước đến hơn 2 giây. Ở cự ly 800m nam, tay đua đến từ Bộ CHQS tỉnh Đinh Ngọc Huy còn thi đấu ấn tượng hơn khi nắm trong tay chiếc HCV với thành tích nhanh hơn thành tích năm trước đến… hơn 7 giây! Ở nội dung nhảy cao nam, tay đua Lê Quang Chí Linh (Hoá Thành) cũng thi đấu xuất sắc, giành HCV sau khi “bay qua” mức xà 1m90, cao hơn thành tích năm trước 10cm.

Tay đua Tô Hữu Quang (HT) về đích đầu tiên ở cự ly chạy 100m nam

Tuy nhiên, bên cạnh những tiến bộ kể trên, trong ngày thi đấu đầu tiên của giải cũng đã chứng kiến sự đi xuống ở 2 cự ly 400m và 800m nữ, trong đó ở cự ly 800m nữ, dù giành HCV nhưng thành tích của VĐV Dương Thị Thu Hiền (Dương Minh Châu) lại kém xa thành tích HCV năm trước đến… 12 giây, một sự sa sút thật đáng ngại!

Theo lịch thi đấu, giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh sẽ tiến hành liên tục trên SVĐ Tây Ninh vào các buổi sáng từ 26 đến 28.8.

Thanh Thọ