Khởi tranh Giải vô địch võ cổ truyền tỉnh Tây Ninh năm 2012

Cập nhật ngày: 10/02/2012 - 12:18

(BTNO)- Tối 9.2 vừa qua, tại Trung tâm Thi đấu thể thao Tây Ninh, Sở VH-TT&DL Tây Ninh đã tiến hành khai mạc Giải vô địch võ cổ truyền tỉnh Tây Ninh năm 2012, thu hút 102 nam, nữ võ sĩ của 10 đơn vị trong tỉnh về tham gia tranh tài. Đây là giải có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay, thể hiện sự phát triển của loại hình võ thuật này trên địa bàn tỉnh nhà.

Pha ra đòn của nữ võ sĩ Nguyễn Thị Bé Trâm (Trảng Bàng) trong trận đấu loại ở hạng cân 48kg nữ với đương kim vô địch Nguyễn Thị Kim Thoa (Châu Thành)

Ngay trong tối khai mạc đã diễn ra 19 trận thi đấu đối kháng ở vòng loại của cả nam và nữ. Nhìn chung, hầu hết các trận so găng đều diễn ra hết sức gay cấn và quyết liệt, thể hiện rõ khi có đến 10 trận đấu đã kết thúc “knock-out”, ngoài ra còn có 3 trận đấu khác kết thúc với tỷ số 2-1.

Ở nội dung thi đấu đối kháng của nữ, với 9 trận so tài, các nữ võ sĩ của Hoà Thành, Dương Minh Châu và Châu Thành chiếm ưu thế khi mỗi đơn vị có 2 võ sĩ giành quyền đi tiếp vào tứ kết. Suất vào tứ kết còn lại đã thuộc về các nữ võ sĩ của Tân Biên, Trảng Bàng và Gò Dầu. Ở nội dung đối kháng của nam, với 10 trận thi đấu, ưu thế đã thuộc về các tay đấm của Thị xã, Hoà Thành, Dương Minh Châu và Trảng Bàng, mỗi đơn vị đều có 2 võ sĩ lọt vào vòng trong.

Theo lịch thi đấu, giải sẽ được tiến hành liên tục vào các buổi tối tại Trung tâm Thi đấu thể thao Tây Ninh và sẽ kết thúc vào tối 13.2.

THANH THỌ