BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khởi tranh môn Billiards ĐH.TDTT tỉnh Tây Ninh: Không nhiều đột biến

Cập nhật ngày: 18/02/2010 - 05:57

Sau gần 2 tuần tạm nghỉ, ngày mùng 4 Tết (17.2) vừa qua, tại Khu VH-TT Thiên Ngân, chương trình thi đấu của ĐH.TDTT tỉnh Tây Ninh lần thứ VI – 2010 đã tiếp tục trở lại với các trận so tài ở môn Billiards – môn thi đấu thứ 8 với sự góp mặt của 35 tay cơ.

Tiếng là giải đấu trong khuôn khổ ĐH.TDTT toàn tỉnh, vậy mà các trận so tài của môn Billiards đã diễn ra trong điều kiện khó có thể chấp nhận, khi phòng thi đấu quá chật chội và nóng bức, bên cạnh đó do không có quy định về cấm hút thuốc, nên cả người xem lẫn các tay cơ đều vô tư đốt thuốc, khiến không khí của phòng thi đấu lúc nào cũng đặc quánh, hết sức ngột ngạt.

Tay cơ Lê Nguyễn Tuấn Anh (LĐLĐ) – 1 trong 4 tay cơ giành quyền vào bán kết ở nội dung Carom 3 băng.

Có 16 tay cơ tham gia nội dung Carom 1 băng. Ưu thế thuộc về những tay cơ từng giành thành tích ở các mùa giải trước. Ở nhánh trên, Nguyễn Hà Nam Phan (Gò Dầu), giành quyền vào bán kết sau khi thắng Văn Tài (Châu Thành) với tỷ số 86/52. Thế nhưng Hà Phan sẽ khó có cửa vào trận chung kết, bởi đối thủ ở bán kết là tay cơ trẻ đang lên Phạm Duy Thanh (Hoà Thành) – người từng vô địch năm 2008 và hạng nhì năm 2009 đang thể hiện phong độ cao. Ở nhánh dưới, với kỹ thuật tốt và tâm lý thi đấu ổn định, 2 tay cơ quen thuộc Thân Minh Quang (Công an) và Nguyễn Thanh Hải (Thị xã) tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình, giành quyền vào bán kết.

Có số lượng tham gia đông hơn, kỹ thuật thể hiện cũng khó hơn, vì thế các trận so tài ở nội dung Carom 3 băng diễn ra rất căng thẳng, quyết liệt. Ở nhánh trên, gưong mặt mới Cao Minh Thông (Gò Dầu) vào bán kết. Đối thủ của Minh Thông sẽ là tay cơ hạng ba năm trước Nguyễn Minh Tiến (Công an). Ở nhánh dưới, tay cơ hạng nhì năm 2008 Lê Nguyễn Tuấn Anh (LĐLĐ) tiếp tục giữ phong độ ổn định, chỉ mất có 47 đường cơ để đánh bại Nguyễn Trường Khánh Duy (Gò Dầu) với tỷ số 30/22. Suất vào bán kết cuối cùng đã thuộc về gương mặt mới Trương Nhật Phương (Thị xã), người đã thắng Phạm Công Thành (GD-ĐT) với tỷ số chênh lệch 30/14.

Theo lịch thi đấu, môn Billiards ĐH.TDTT tỉnh Tây Ninh lần thứ VI sẽ kết thúc vào ngày 19.2.

TUẤN ANH