Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Không phát hành tài liệu ôn thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật ngày: 10/03/2012 - 01:35

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay, về cơ bản, cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT vẫn ổn định với hai phần gồm phần chung và phần riêng. Đồng thời, năm nay Bộ sẽ không phát hành tài liệu ôn tập tốt nghiệp THPT nhằm hạn chế tối đa tình trạng đoán mò đề thi hoặc học tủ. Các môn thi tốt nghiệp sẽ được chính thức công bố vào tháng 3.2012.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2012 gồm có hai phần: phần chung và phần riêng. Theo đó phần chung cho tất cả các học sinh sẽ áp dụng đề đan xen giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Đối với đề thi phần riêng, nội dung sẽ ra trong sách giáo khoa của chương trình chuẩn hoặc chương trình nâng cao. Với phần thi này, học sinh có thể lựa chọn một trong hai phần (chuẩn hoặc nâng cao) nhằm phù hợp với kiến thức của học sinh để làm bài chứ không bắt buộc học sinh phải theo một chương trình nào.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, năm 2012, Bộ vẫn sẽ không phát hành tài liệu ôn tập tốt nghiệp. Như vậy, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh học và ôn tập theo sự hướng dẫn của giáo viên và sách giáo khoa.

Theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, đến năm 2015, thi tốt nghiệp THPT vẫn tiếp tục là một kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, Bộ GDĐT sẽ giao quyền tự chủ nhiều hơn cho các địa phương nhưng sẽ có cơ chế giám sát để đảm bảo tính khách quan, kết quả trung thực của kỳ thi.

Theo VnMedia