Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

Khu phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Cập nhật ngày: 22/11/2015 - 12:00

Các hoạt động chào mừng nhằm góp phần bảo tồn, quảng bá hình ảnh của phố cổ Hà Nội và nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo tồn di sản.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 19.11, tại Đình Kim Ngân (42 – 44 Hàng Bạc) đã diễn ra hoạt động giới thiệu và trình diễn nghề thủ công truyền thống. Tại đây  cũng đã tổ chức triển lãm ảnh “Những người giữ nét tinh hoa Hà Nội” của nhiếp ảnh gia Lê Bích.

Tại Ngôi nhà di sản (87 Mã Mây) diễn ra hoạt động giới thiệu nghệ thuật trà của người Hà Nội do các nghệ nhân cùng Câu lạc bộ ca trù Hà Nội trình diễn. Tại đây cũng trưng bày các sản phẩm sơn mài thủ công với chủ đề “Tuần lễ văn hoá Trà Việt”.

Còn tại Trung tâm Giao lưu văn hoá phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ) diễn ra triển lãm tranh “Phong cảnh Singapore" do các nghệ sỹ trẻ người Singapore thực hiện năm 2015 nhân dịp kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore.

Một trong những hoạt động đặc biệt chào mừng Ngày Di sản văn hoá Việt Nam là Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp quốc gia Đình Tú Thị tại phố Yên Thái, phường Hàng Gai. Đây là nơi thờ ông tổ nghề thêu Lê Công Hành, nằm trong quần thể di tích các đình thờ tổ nghề trong khu phố cổ Hà Nội gắn với phố nghề chuyên doanh Hàng Gai./.

Nguồn dangcongsan.vn