Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khung ảnh làm từ nhau thai

Cập nhật ngày: 27/11/2013 - 05:36

Một nghệ sĩ ở Anh nảy ra ý tưởng tạo ra những khung ảnh từ nhau thai nhằm giúp các bậc cha mẹ lưu giữ kỷ niệm về đứa con vừa chào đời.

Amanda Cotton, sống ở thủ đô London, tạo ra những khung ảnh đặc biệt bằng cách trộn lẫn phần nhau thai đã được đun nấu, sấy khô và nghiền nhỏ với nhựa đúc.

 Một khung tranh từ nhau thai của nghệ sĩ Amanda Cotton

"Nhau thai là sự kết nối đầu tiên giữa mẹ và bé, vậy tại sao lại không dùng nó để làm nên một món đồ lưu niệm?"- nữ nghệ sĩ đã tốt nghiệp nói.

Mặc dù khung ảnh từ nhau thai nghe có vẻ đáng sợ nhưng Cotton cho biết cô nhận được "nhiều phản hồi tích cực từ những ông bố, bà mẹ tương lai" và một số người đã đặt hàng trước với cô.

Ulrika Jarl, một trong số những khách hàng, nói rằng cô sẽ giữ cẩn thận phần nhau thai để gửi cho Cotton sau khi sinh hạ cô con gái thứ hai vào dịp Giáng sinh tới. Jarl giải thích cô hiểu tại sao mọi người lại cho rằng loại khung này có phần "ghê sợ", nhưng bản thân cô lại bị thu hút bởi việc tái sử dụng những vật liệu mà mọi người cho là chất thải.

"Có thể tận dụng nhau thai, bộ phận giúp đứa trẻ của bạn được nuôi sống suốt 9 tháng, theo nhiều cách. Thế nhưng phần lớn mọi người lại bỏ chúng đi. Đó mới thực sự là phí phạm", Jarl nói.

Cotton bắt đầu làm khung tranh từ nhau thai khi đang học tại Đại học Brighton. Cô cũng từng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ tóc người, ráy tai và nước tiểu.

Theo ngoisao

 


 
Liên kết hữu ích