Khuyến cáo dịch bệnh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm 

Cập nhật ngày: 02/07/2017 - 09:24

BTNO - Theo UBND tỉnh Tây Ninh, giá heo hơi (heo sống, cân tại chuồng) giảm thấp nhất trong những năm gần đây do mức cung cao hơn mức cầu, đồng thời giá trứng gà cũng đang giảm.

Điều này dẫn đến tình trạng người chăn nuôi sẽ phải cắt giảm tối đa chi phí. Gia súc, gia cầm có nguy cơ không được chăm sóc đúng các yêu cầu, điều kiện quy định trong chăn nuôi.

Một trại nuôi heo không vệ sinh- Ảnh minh họa

Đáng chú ý, có khả năng người chăn nuôi lơ là việc tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm trên gia súc, gia cầm, làm giảm sức đề kháng của vật nuôi, tăng nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành có liên quan, UBND cấp huyện nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường sinh thái.

Các ngành, địa phương cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền về dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm và tác hại về kinh tế - xã hội khi dịch bệnh xảy ra; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thú y trong vận chuyển, giết mổ và tiêu thụ gia súc, gia cầm…

Hoàng Thi