Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Kiểm điểm cá nhân, tổ chức để xảy ra việc sản xuất bò viên thối
Thứ sáu: 12:05 ngày 12/06/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ngày 12-6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế TP.HCM và Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM triển khai một số nội dung liên quan đến cơ sở sản xuất bò viên Pháp-Việt (C2/19E2 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) do ông Nguyễn Văn Bảo làm chủ.

mautranngockiemdiemcanhanh1-rtnm.jpg

Gà quá đát, heo và bò thối được cơ sở Pháp-Việt xay nhuyễn, “tẩm” phụ gia trôi nổi… Ảnh: TRẦN NGỌC
 
Cục yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; xác định, kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân quản lý ATVSTP trên địa bàn trong việc để cơ sở của ông Bảo vi phạm các quy định ATVSTP trong một thời gian dài.
 
Trước đó, Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Bò viên làm từ… thịt thối”. Bài viết phản ánh cơ sở sản xuất bò viên Pháp-Việt hoạt động công khai trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) hơn nửa năm mà không được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không được các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động.
 
Do buông lỏng quản lý nên cơ sở Pháp-Việt sử dụng gà quá đát, heo và bò thối, phụ gia không nguồn gốc… để sản xuất bò viên.
 
mautranngockiemdiemcanhanh2-eumb.jpg
Bò viên thành phẩm thơm phức. Ảnh: TRẦN NGỌC
 
Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng có văn bản đề nghị Chi cục ATVSTP TP.HCM và Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương phối hợp cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin dòi xuất hiện trong thực phẩm sườn non chay mà báo chí đã thông tin.
 
Đồng thời xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu có. Sản phẩm chay nói trên do Công ty TNHH sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (quận 12, TP.HCM) sản xuất.
 
Nguồn Pháp luật TP.HCM
Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục