BAOTAYNINH.VN trên Google News

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Trảng Bàng 

Cập nhật ngày: 17/04/2021 - 10:52

BTNO - Ngày 16.4, Đoàn kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 do Sở Y tế chủ trì đến kiểm tra ATTP tại thị xã Trảng Bàng.

Đoàn kiểm tra ATTP tại bếp ăn Trường Mẫu Giáo Rạng Đông.

Đoàn tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học trên địa bàn gồm: bếp ăn Trường Mẫu Giáo Rạng Đông tại phường An Tịnh và một quán ăn tại phường Trảng Bàng.

Theo ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra, 2 cơ sở cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý về ATTP. Cụ thể, qua kiểm tra bếp ăn Trường Mẫu Giáo Rạng Đông, cơ sở thực hiện tốt các nội dung như khu vực chế biến được bố trí theo nguyên tắc một chiều; có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm; có lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định; người tham gia chế biến có giấy xác nhận đủ sức khoẻ, trang bị bảo hộ lao động… Đoàn yêu cầu cơ sở tiếp tục duy trì điều kiện về trang thiết bị và con người trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm.

Theo kế hoạch triển khai kiểm tra ATTP trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021, đợt này, đoàn Sở Y tế kiểm tra có trọng tâm trọng điểm, tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP về giấy tờ, hồ sơ liên quan đến ATTP; điều kiện vể trang thiết bị, dụng cụ, con người trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nguồn gốc, nhãn sản phẩm...

Đồng thời, kết hợp làm công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP. Thông qua đợt kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP….

Thế Anh