Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sáng 12.9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu năm 2023.
Đoàn công tác kiểm tra nguyên liệu sản xuất muối ở hộ kinh doanh Phú Thành.
Đoàn kiểm tra gồm bà Võ Thị Ngoan- Chánh Thanh tra NN&PTNT, phó trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn là thanh tra viên Sở NN&PTNT, đại diện các Sở Y tế, Công Thương, Phòng Cảnh sát Môi trường- Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường v.v…
Đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Gò Dầu.
Kiểm tra hộ kinh doanh Phú Thành (ấp Xóm Mới 1, xã Thanh Phước) ngành nghề chế biến các sản phẩm từ muối, đoàn công tác ghi nhận cơ sở có đủ hồ sơ pháp lý như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, phiếu xét nghiệm nguồn nước phục vụ sản xuất, phiếu xét nghiệm sản phẩm định kỳ. Đoàn kiểm tra tiến hành lấy 1 mẫu thực phẩm (muối ớt) phục vụ công tác kiểm nghiệm chất lượng. Khi có kết quả phân tích sẽ thông báo đến cơ sở.
Tại hộ kinh doanh Thu Nhi (ấp Trâm Vàng 1, xã Thanh Phước), cùng ngành nghề sản xuất muối ớt, chủ hộ cũng cung cấp đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang thực hiện sản xuất muối ớt nhưng mắc 2 lỗi gồm: người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang, hút thuốc trong khu vực sản xuất và khu vực chứa đựng; kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ.
Đoàn công tác kiểm tra hồ sơ pháp lý của hộ kinh doanh Nguyễn Thành Công.
Kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Thành Công (ấp Thanh Bình, thị trấn Gò Dầu) sản xuất nước uống đóng chai, cơ sở này cung cấp đủ các hồ sơ pháp lý và thực hiện đúng quy định về điều kiện an toàn thực phẩm.
Theo kế hoạch, trong những ngày tiếp theo, đoàn công tác tiếp tục kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện Châu Thành, thị xã Trảng Bàng.
Đây là hoạt động thường niên, nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu.
Đại Dương