BAOTAYNINH.VN trên Google News

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trước Tết Nguyên đán 2024 

Cập nhật ngày: 31/01/2024 - 08:43

BTN - Sáng 29.1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 1 (Sở Y tế) do bà Trần Thị Ngọc Nương- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh dẫn đầu kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại thành phố Tây Ninh.

 

Đoàn kiểm tra khu bếp của hộ kinh doanh bò tơ Sáu Tâm (phường IV, TP. Tây Ninh)

Đoàn đã đến kiểm tra các quán ăn, hàng quán thường xuyên có lượng khách đông, bao gồm: hộ kinh doanh bò tơ Sáu Tâm (phường IV, TP. Tây Ninh); hộ kinh doanh Phạm Thị Gơm, chủ quán ăn 10 Nu (phường Ninh Thạnh, TP. Tây Ninh) và hộ kinh doanh Kim Phương Đệ Nhất (phường 2, TP. Tây Ninh).

Qua kiểm tra, cả 3 hộ về cơ bản đều đáp ứng điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như nhà ăn thoáng mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh; có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, khu rửa tay, thu dọn rác thải, chất thải hằng ngày sạch sẽ; khu bếp được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến; dụng cụ nấu nướng, chế biến bảo đảm an toàn vệ sinh; sử dụng thực phẩm, nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý như giấy đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy xác nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và nhân viên, người lao động của cơ sở; giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về ATTP...

Tuy nhiên, qua kiểm tra, đoàn phát hiện hầu hết các cơ sở chưa thực hiện đúng quy định lưu mẫu thực phẩm kinh doanh tại cơ sở; vẫn còn cơ sở để vật nuôi trong nhà như chó, mèo ra vào khu bếp, khu chế biến, sản xuất. Đoàn đề nghị các cơ sở duy trì điều kiện ATVSTP, đồng thời khắc phục những hạn chế, tồn tại, trở thành điểm ăn uống vệ sinh, bảo đảm an toàn sức khoẻ cho thực khách, người dân.

Ngọc Bích