Kiểm tra cùng lúc nhiều tài khoản thư Gmail chỉ bằng 1 cú nhấp chuột

Cập nhật ngày: 28/05/2012 - 12:53

Thường xuyên kiểm tra Email là một công việc thường ngày của nhiều người, với người thông thạo Internet chắc hẳn cũng ít nhiều sở hữu riêng cho mình cũng 1 đến 2 tài khoản Gmail hoặc hơn thì công việc này khá tốn thời gian. Bạn phải đăng nhập rồi xuất nhiều tài khoản Gmail trên trình duyệt, hiện nay cũng có rất nhiều các phần mềm ứng dụng kiểm tra thư ngay trên Desktop, nhưng phần lớn khá rờm rà. Nếu bạn không thích cài các phần mềm kiểm tra thư trên máy hay không muốn mất thời gian đăng nhập rồi đăng xuất tài khoản nhiều lần thì tiện ích Google Mail Multi-Account Checker dành cho Google Chrome là một lựa chọn sáng giá.

Google Mail Multi-Account Checker là tiện ích bổ sung dành cho trình duyệt Google Chrome. Với thiết lập đơn giản và gọn nhẹ, bạn chỉ cần 1 cú nhấn chuột là có thể kiểm tra thư mới một loạt các tài khoản Gmail. Ngoài ra, Google Mail Multi-Account Checker còn hiển thị tổng số thư mới chưa đọc để bạn nắm bắt một cách kịp thời và nhanh chóng.

Sau khi cài đặt Google Mail Multi-Account Checker cho Google Chrome, biểu tượng lá thư màu xanh sẽ xuất hiện tại khu vực biểu tượng Extension Google Chrome.

Bạn tiến hành thiết lập tài khoản Gmail cho Google Mail Multi-Account Checker bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng và chọn . Cửa sổ Options của Google Mail Multi-Account Checker hiện ra. Nếu có sử dụng dịch vụ Email Google Apps, bạn hãy nhập đường dẫn của mình vào khung Multiple Domains và nhấn Add, để xóa bỏ 1 đường dẫn nào đã nhập trước đó bạn hãy nhấn Remove.

Tại mục Credentials for domain 'mail', bạn thiết lập số lượng tài khoản Gmail tùy ý của mình tại khung Number of accounts. Sau đó bạn hãy nhập tên tài khoản và mật khẩu cho từng tài khoản. Cuối cùng nhấn Save để lưu lại.

Sau khi lưu lại thiết lập, bạn đóng cửa sổ. Khi có thư mới, biểu tượng Google Mail Multi-Account Checker sẽ hiển thị số lượng thư mới mà bạn có. Khi nhấn vào biểu tượng Google Mail Multi-Account Checker, danh sách các thư mới sẽ xuất hiện.

Khi nhấn vào một Email, lập tức Email này sẽ mở rộng ra. Tại đây bạn có thể xem đầy đủ nội dung và có thể thao tác 1 số lệnh trên Email đang xem.

Có thể nói Google Mail Multi-Account Checker là một tiện ích khá hữu dụng và cần thiết cho những người thường xuyên làm việc với nhiều tài khoản Gmail mà không cần phải mất thời gian đăng nhập vào ra. Nếu thích bạn có thể cài đặt Google Mail Multi-Account Checker cho Google Chrome tại đây 

L.K (st)