Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Thứ ba: 10:58 ngày 05/04/2011

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Năm 2010, toàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với số mắc là 136 người, không có ca nào tử vong.

(BTNO)- Nằm trong hoạt động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011, sáng 5.4, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên toàn tỉnh.

Thức ăn đường phố - một trong những nhóm thực phẩm không đạt điều kiện VSATTP

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện tiêu chuẩn VSATTP tại một số cơ sở sản xuất nước chấm của huyện Hoà Thành. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều thực hiện tốt các khâu liên quan về thủ tục pháp lý như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, tập huấn kiến thức VSATTP cho nhân viên… Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa xuất trình được hoá đơn nguồn phụ gia thực phẩm tại thời điểm kiểm tra. Đoàn cũng đã nhắc nhở các cơ sở cần bổ sung ngay các thủ tục giấy tờ còn thiếu; đồng thời xây dựng và quét dọn sạch sẽ kho nguyên liệu, phân chia kho thành phẩm và khu chiết rót riêng biệt, chưa có palet kê sản phẩm thành phẩm…

Công tác thanh kiểm tra VSATTP sẽ được tiếp tục tiến hành tại các huyện còn lại.

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP làm việc tại một cơ sở sản xuất nước tương

Năm 2010, toàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với số mắc là 136 người, không có ca nào tử vong. Qua thanh kiểm tra trên 7.100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và các bếp ăn tập thể trong tỉnh có 3.872 cơ sở đạt chuẩn, 3.290 cơ sở vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó nhắc nhở 2.177 cơ sở, cảnh cáo 760 cơ sở, đóng cửa 13 cơ sở và phạt tiền 340 cơ sở với tổng số tiền phạt là 141.050.000 đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã cho tiêu huỷ gần 700kg sản phẩm vi phạm điều kiện VSATTP của 155 cơ sở, gồm bánh kẹo, nước chấm tương hột, bột ngũ cốc, bột mì, bột năng, sản phẩm từ thịt – thuỷ sản, mì gói các loại đã hết hạn sử dụng; gia vị bột ngọt, ớt bột, các loại phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc…

Bạch Thảo

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục