Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Kiên quyết 'trảm' thuê bao không đăng ký lại

Cập nhật ngày: 29/01/2010 - 05:41

Các mạng di động khá hài lòng với kết quả thực hiện quy định đăng ký lại (Ảnh minh họa).

Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) khẳng định, hết ngày 31.1 sẽ cắt liên lạc thuê bao trả trước không đăng ký lại thông tin cá nhân. Hiện vẫn còn khoảng 400.000 thuê bao chưa thực hiện quy định.

Viettel là mạng hiện còn khoảng 200.000 thuê bao thuộc diện sở hữu trên 3 sim/mạng chưa đăng ký lại thông tin cá nhân. Đại diện nhà mạng này khẳng định, đã tiến hành những biện pháp thông báo cần thiết đến các thuê bao này, vì thế đến hạn quy định mà vẫn không có thông tin phản hồi thì sẽ tiến hành chấm dứt liên lạc.

Hai nhà mạng Vinaphone, Mobifone cũng thông báo còn khoảng gần 200.000 thuê bao cố tình không thực hiện quy định, mặc dù đã sát thời điểm cắt liên lạc. Theo nhận định của những nhà mạng, đây là những khách hàng xác định bỏ sim, thay số nên cũng không còn cách nào níu kéo.

Bộ TT-TT cũng khẳng định, sẽ kiên quyết thực hiện quy định cắt toàn bộ thông tin đối với thuê bao không đăng ký lại, không kéo dài nữa.

3 mạng di động lớn nhất là Viettel ,Vinaphone, Mobifone cũng đồng thuận với quyết định này. Đây đã là kết quả nằm ngoài mong đợi, bởi trước đó gần một tháng còn tới 3,5 triệu thuê bao của 3 mạng này chưa đăng ký lại thông tin.

(Theo Dantri)


Liên kết hữu ích