Kuwait: Hoả hoạn tại đám cưới, 41 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 16/08/2009 - 06:07

Hiện trường vụ hoả hoạn ở thủ đô Kuwait City - AP

Ít nhất 41 phụ nữ và trẻ em đã bị chết cháy trong trận hoả hoạn tại một đám  cưới ở khu vực Al-Jahra, phía tây thủ đô Kuwait City tối 15.8.

Thảm kịch xảy ra khi ngọn lửa bùng lên tại căn lều, được dựng để tổ chức lễ cưới, nêm chặt khách tham dự. Mọi người hoảng sợ giẫm đạp lên nhau để thoát thân. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng lên rất nhanh và toàn bộ căn lều bị thiêu huỷ chỉ trong vòng 3 phút.  

“Thật là một cảnh tượng khủng khiếp, rất nhiều thi thể, giày dép nằm la liệt trên mặt đất tại lối ra duy nhất của căn lều, họ đã phải giẫm lên nhau để thoát thân” - Người đứng đầu Sở cứu hoả, Jassem al-Mansouri phát biểu một ngày sau khi thảm kịch xảy ra. Ông Jassem al-Mansouri cho biết, hiện các quan chức đang tiến hành xét nghiệm DNA để nhận dạng thi thể của 35 phụ nữ và 6 trẻ em trong vụ hoả hoạn. 58 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, 7 người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch với những vết bỏng rất nặng. 

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra, tuy nhiên ông al-Mansouri nhận định, vụ việc có thể do chập điện, hoặc thiết bị dùng để hâm nóng thức ăn của bữa tiệc bị sự cố.

Những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy, khắp nơi vương vãi những phần còn lại bị biến dạng của bàn, ghế và những chiếc quạt máy, thứ không thể thiếu tại đất nước nóng bức này, nơi mà nhiệt độ ban đêm vào mùa hè thường trên 40oC.  

Không rõ cô dâu có sống sót hay không và có bao nhiêu người bên trong căn lều khi ngọn lửa bùng lên. Ông Al-Mansouri cho biết, căn lều trên có chiều dài 12m với sức chứa khoảng 180 người.

Chính phủ đã mở một đường dây nóng và một trung tâm thông tin để tiện cung cấp tin tức cho thân nhân của những nạn nhân.

THUÝ TRINH

(Theo AP)