Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Kỳ lạ bãi biển đẹp nhất thế giới… trên cạn

Cập nhật ngày: 23/06/2012 - 02:17

Gulpiyuri có lẽ là bãi biển kỳ lạ nhất trên thế giới mà bạn từng chiêm ngưỡng bởi vị trí độc đáo của nó nằm… trên cạn, giữa những đồng cỏ xanh mát và những ngọn đồi ở phía bắc Tây Ban Nha.  

Nằm cách xa khu dân cư, giữa những đồng cỏ xanh ngút mắt, “bãi biển’” Gulpiyuri là một trong những địa điểm “bất thường” của vùng bờ biển gần thị trấn Llanes, phía bắc Tây Ban Nha.

Mặc dù nằm trên đất liền, nhưng Gulpiyuri mang đầy đủ những đặc điểm của một bãi biển thông thường. Nước ở đây cũng có vị mặn và trong vắt tựa pha lê, nằm bên một bãi cát vàng quyến rũ bao quanh.

Người ta có thể thấy hiện tượng thuỷ triều thực thụ ở nơi này, và điều kỳ diệu là có cả những con sóng vỗ lên bãi cát dài 40m.

Cảnh quan tuyệt đẹp khiến khách du lịch khó có thể cưỡng lại việc thử một lần đắm mình dưới làn nước, dù cho nhiệt độ tại khu vực này khá lạnh.

Bãi biển này được “nuôi dưỡng” bởi lượng nước mặn từ Vịnh Biscay, thuộc Cantabrian. Trong suốt hàng triệu năm, những con sóng đã làm xói mòn và tạo nên một loạt các đường hầm dưới những vách đá liên kết với biển.

Gulpiyuri nằm cách biển và “ẩn mình” giữa những ngọn đồi thoai thoải có độ cao khoảng hơn 100m. Mặc dù khá khó tìm, nhưng với “ưu điểm” độc đáo của mình, nó đã trở thành “thánh địa” nghỉ ngơi cho các du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Theo VTC News