BAOTAYNINH.VN trên Google News

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam: Đoàn kết, vượt khó để xây dựng và phát triển Hội

Cập nhật ngày: 11/12/2009 - 05:34

Trung tướng Lê Thành Tâm trao Kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho các đồng chí có thành tích góp phần xây dựng và hoạt động Hội Cựu chiến binh.

Buổi lễ được tổ chức long trọng vào sáng 11.12.2009. Đến dự có Trung tướng Lê Thành Tâm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam; đại diện Hội CCB các tỉnh thành miền Đông Nam bộ; về phía Tây Ninh có các đồng chí Võ Văn Phuông, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Nên, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Minh Đức, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT; lãnh đạo các sở ngành tỉnh, các đơn vị LLVT cùng đông đảo hội viên Hội CCB tiêu biểu của tỉnh.

Báo cáo tại buổi lễ, Thường trực Hội CCB tỉnh cho biết, Hội CCB Việt Nam được thành lập ngày 6.12.1989, đến nay Hội đã kết nạp gần 2,5 triệu hội viên. Riêng ở Tây Ninh, Hội CCB tỉnh tiến hành Đại hội lần thứ nhất vào tháng 6.1992. Cùng với CCB cả nước, Hội CCB Tây Ninh không ngừng đoàn kết, vượt khó khăn để xây dựng, củng cố và phát triển cả về tổ chức Hội và lực lượng hội viên, hoạt động Hội vững chắc, đúng hướng và hiệu quả. Lúc mới thành lập, toàn tỉnh chỉ có 2.054 hội viên, đến nay số hội viên lên đến hơn 10.000 người (chiếm tỷ lệ 99,34% số CCB trong tỉnh). Trong cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng hầu hết cán bộ, hội viên CCB vẫn luôn giữ được tính chiến đấu, lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, giữ được lối sống giản dị, phẩm chất đạo đức trong sáng, giữ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với Đảng, với chính quyền, đồng chí, đồng đội và nhân dân, luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Qua gần 20 năm xây dựng và hoạt động các phong trào thi đua luôn được các cấp Hội quan tâm, hiệu quả của phong trào thi đua không ngừng được nâng lên. Cuối năm 2008, tỷ lệ Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh đạt 100%, hội viên gương mẫu đạt 99,64%; gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hoá 99,64%. Qua các phong trào thi đua các cấp Hội trong tỉnh đã được nhận nhiều phần thưởng xứng đáng. Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tặng các cấp Hội CCB Tây Ninh 7 cờ thi đua xuất sắc; UBND tỉnh tặng 3 cờ thi đua xuất sắc cho ba tập thể; 261 lượt tập thể và 237 cá nhân được Trung ương Hội CCB và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích Hội CCB Tây Ninh có được trong 20 năm qua. Phó Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức Hội và 5 nhiệm vụ hội viên, Hội CCB tỉnh cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa; phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, xây dựng Hội thực sự trong sạch vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương trong giai đoạn cách mạng mới.

Tại buổi lễ, Thường trực Hội CCB tỉnh công bố quyết định và trao Kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho 22 đồng chí cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể tỉnh Tây Ninh vì đã có thành tích góp phần xây dựng Hội CCB.

Các cá nhân được tặng Kỷ niệm chương CCB Việt Nam.

D.H