Kỷ niệm 66 năm ngày Nam Bộ kháng chiến

Cập nhật ngày: 22/09/2011 - 06:05

Kỷ niệm 66 năm Nam Bộ kháng chiến là dịp ôn lại những bài học quý báu của lịch sử dân tộc, chủ nghĩa yêu nước sâu sắc của nhân dân.  

Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23.9) đã được Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TP HCM tổ chức sáng 22/9, với sự tham dự của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Lê Thanh Hải; Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân; cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và các tầng lớp nhân dân thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải trao đổi cùng các đại biểu tại lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến

Ôn lại những ngày tháng hào hùng, những dấu mốc lịch sử của Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch UBMTTQ TP HCM Dương Quan Hà khẳng định: “Tấm lòng yêu nước, sẵn sàng hy sinh tài sản, xương máu cho Tổ quốc, tinh thần đại đoàn kết, kiên cường đấu tranh cho độc lập dân tộc là truyền thống quý báu của nhân dân ta, ngời sáng trong Nam Bộ kháng chiến, được tiếp tục gìn giữ và nâng cao trong nhiều năm đấu tranh gian khổ tiếp theo, trong suốt cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và cả trong thời bình xây dựng đất nước”.

Dù tuổi cao, sức yếu, song với khí thế cách mạng và tinh thần Nam Bộ kháng chiến bất khuất, ông Nguyễn Văn Truyền – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến TP HCM khẳng định: “Kỷ niệm 66 năm Nam Bộ kháng chiến là dịp chúng ta ôn lại những bài học quý báu của lịch sử dân tộc, trong đó quan trọng nhất là chủ nghĩa yêu nước sâu sắc, ý chí kiên cường bất khuất của cha ông truyền lại từ nhiều ngàn năm dựng nước và giữ nước. Những bài học ấy vô cùng quý báu và cần thiết cho các thế hệ hôm nay để nối tiếp tiền nhân, xây dựng và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc”.

(Theo VOV)