Kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Lào

Cập nhật ngày: 01/09/2012 - 05:31

Tối 30.8 tại thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ quán Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2012). Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lào Bounnhang Vorachith, cùng các Phó thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương Lào; các vị ngoại giao đoàn của nhiều nước trên thế giới, cùng đông đảo cộng đồng người ViệtNam tại Lào.

Ông Bounnhang Vorachit và Đại sứ Tạ Minh Châu làm thủ tục khai mạc dạ tiệc mừng Quốc Khánh Việt Nam

Lễ kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Việt Nam tại Lào diễn ra trong không khí hai nước Việt Nam và Lào đang tiến hành các họat động kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 35 năm ký Hiệp ước hợp tác hữu nghị Việt Nam- Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tạ Minh Châu ôn lại truyền thống hào hùng của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2/9/1945. Thắng lợi vĩ đại, mang tầm vóc lịch sử to lớn và mang tính chất thời đại sâu sắc là một trong những trang sử vẻ vang nhất, chói lọi nhất của lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã đưa đất nước Việt Nam trở thành một nước độc lập, có chủ quyền, thoát khỏi ách nô lệ của thực dân phong kiến, vĩnh viễn từ đây, người dân là chủ của đất nước. Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 có ý nghĩa vô cùng to lớn, ngày càng khẳng định những giá trị lâu bền và luôn nóng bỏng giá trị thời sự. Đại sứ Tạ Minh Châu khẳng định, thắng lợi của cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử đều có sự giúp đỡ chí tình chí nghĩa của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân các bộ tộc Lào. Cũng từ đó mở ra những trang sử hào hùng của hai nước, luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau đánh giặc giải phóng đất nước, cùng vui chung niềm vui chiến thắng.

Ngày nay hai nước tiếp tục đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, dù thế giới có nhiều biến động. Việt Nam và Lào vẫn luôn là hai nước anh em có mối quan hệ đặc biệt sâu sắc, luôn sát cánh bên nhau xây dựng mỗi nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, nhân dân ấm no hạnh phúc, cùng giúp đỡ nhau khẳng định vị thế trong khu vực và trên trường quốc tế.

Theo VOV