Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Cách xếp chỗ ngồi của thí sinh trong phòng thi

Cập nhật ngày: 01/03/2015 - 11:46

Theo quy chế chính thức của kỳ thi THPT quốc gia mà Bộ GDĐT vừa công bố, việc lập danh sách thí sinh dự thi theo Hội đồng thi. Cụ thể, mỗi Hội đồng thi có một mã số riêng và được thống nhất trong toàn quốc. Ở mỗi Hội đồng thi, việc lập danh sách thí sinh dự thi được thực hiện như sau:

 
- Lập danh sách tất cả thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,... của tên thí sinh để đánh số báo danh;
 
- Lập danh sách thí sinh theo thứ tự a, b, c,... của tên thí sinh theo từng môn thi để xếp phòng thi.
 
Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm phần chữ là mã số của Hội đồng thi và phần số có 06 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo trong Hội đồng thi không có thí sinh trùng số báo danh.
 
ky-thi.jpg
 
Cụ thể về việc xếp phòng thi như sau: Phòng thi được xếp theo môn thi; mỗi phòng thi có tối đa 40 thí sinh; trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 02 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.
Riêng phòng thi cuối cùng của mỗi môn thi được xếp đến 45 thí sinh; phòng thi cuối cùng của buổi thi môn Ngoại ngữ (ở cùng địa điểm coi thi), được xếp các thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo môn;
Số phòng thi của mỗi Hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần;
Trong mỗi phòng thi có Danh sách ảnh của thí sinh;
Trước cửa phòng thi, phải niêm yết danh sách thí sinh trong phòng thi của từng buổi thi và quy định trách nhiệm thí sinh theo quy định của Quy chế.
Nguồn  Infonet