Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Món bánh Trung thu thạch cà phê thơm nhè nhẹ mùi cà phê, có độ ngọt vừa phải sẽ là món quà ý nghĩa cho dịp tết Trung Thu này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu thạch cà phê:
Phần nhân trắng:
4g bột agar; 4g bột rau câu con cá dẻo; 250ml sữa tươi; 50g đường
Phần vỏ bánh:
130g đường; 11g bột agar; 700ml cà phê đen; 400ml nước; 14g bột cacao
Thực hiện:
Làm phần nhân trắng: bột agar cho ngâm với chút nước cho mềm, trộn bột rau câu con cá dẻo với đường. Cho sữa vào nồi, đun sôi lăn tăn thì đổ đường và bột agar vào, khuấy đều.
Đổ vào khuôn hình chữ nhật, đợi nguội đặt vào tủ lạnh cho đông lại.
Khi thạch đã đông, lấy ra cắt thành từng miếng hình chữ nhật nhỏ có kích cỡ khoảng 1x5cm.
Làm phần vỏ bánh: hòa tan bột cacao với cà phê và nước, đặt lên bếp đun sôi. Đường trộn đều với bột agar sau đó đổ vào nồi nước cà phê.
Chuẩn bị sẵn khuôn Trung thu, đổ phần vỏ cà phê vào 1 /3 khuôn. Đợi cho phần thạch cà phê này đông lại.
Đặt các miếng nhân màu trắng vào giữa.
Sau đó đổ tiếp phần cà phê lên trên cho ngập đầy khuôn. Đợi nguội thì để vào tủ lạnh. Dùng lạnh.
Thay vì các loại bánh truyền thống tốn nhiều thời gian của bạn, làm bánh Trung thu thạch vừa nhanh vừa tiện mà vẫn có hương vị rất tuyệt đấy nhé!
Theo MASK online