Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Lạ: Muối làm từ nước mắt

Cập nhật ngày: 30/05/2012 - 05:22

Bộ sưu tập các loại muối được khẳng định là chưng cất từ nước mắt đang trở thành “cơn sốt của lạ” trong các hệ thống bán lẻ ở London, nước Anh. Đặc biệt hơn nữa, khách hàng có thể lựa chọn muối nước mắt từ nhiều người với các loại cảm xúc khác nhau như vui vẻ, cáu giận hay hạnh phúc.

7 bảng Anh (khoảng 228.000 đồng) là giá một hộp muối từ nước mắt, do thương hiệu Hoxton Street Monster phân phối. Những loại muối này được làm từ nước mắt 100%.

Thú vị hơn, nhà sản xuất khẳng định, muối từ nước mắt của người đau khổ, nước mắt của người cảm cúm, nước mắt khi thái hành, nước mắt khi cười và nước mắt khi giận dữ đều có vị mặn khác nhau. Nước mắt của những người cảm cúm sẽ cho muối có màu sẫm hơn so với nước mắt ứa ra khi thái hành.

Mỗi loại muối đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Và chắc hẳn nó sẽ giúp truyền tải thông điệp của món ăn một cách rõ ràng hơn. Đại diện của công ty Hoxton Street Monster cho biết: “Muối làm từ nước mắt là kết quả của bí kíp được lưu truyền từ hàng thế kỷ của hãng cùng với nước mắt “tươi” của con người. Nước mắt sau khi đun sôi, sẽ được đổ vào bể chứa và chưng cất muối hoàn toàn thủ công. Công đoạn cuối cùng là rửa tráng bằng nước biển để cô đặc”.

T.T (st)