Lại tiếp diễn cảnh giật vé số của người bán dạo

Cập nhật ngày: 26/05/2012 - 01:16

(BTNO)- Vào khoảng 7 giờ sáng 26.5, người dân ở khu vực cửa 8 chợ Long Hoa giật mình vì tiếng kêu khóc của hai phụ nữ người Campuchia. Hỏi ra mới biết, họ vừa bị hai thanh niên giật xấp mất 80 tờ vé số.

Tang vật mà hai tên cướp vé số bỏ lại

Với vốn tiếng Việt ít ỏi, người phụ nữ bị giật vé số cho biết, bà vừa đổi 100 tờ vé số và đưa lại cho người phụ nữ đi cùng giữ khoảng 20 vé, rồi hai bà dắt nhau đi bán. Khi đến cửa 8 chợ Long Hoa thì có 2 thanh niên dừng xe hỏi mua vé số. Không chút nghi ngờ người phụ nữ cầm xấp vé 80 tờ đưa cho cả 2 lựa. Hai “vị khách” chọn lựa khá lâu, dường như để quan sát xung quanh chờ cơ hội, và khi chắc chắn không bị ai để ý, hai tên này cầm luôn xấp vé số phóng xe vọt.

Nghe tiếng kêu của hai người phụ nữ, những người xung quanh vội chạy đến, nhưng hai tên cướp cạn đã kịp chạy thoát, trước khi quăng lại một chiếc ví nam màu đen, bên trong có một tờ giấy ghi số điện thoại của một người tên Thu, một tờ tiền Indonesia mệnh giá 1.000 Rupiah và một tờ giấy bạc loại cũ mệnh giá 100.000 đồng.

Cảm thương cho hai người phụ nữ nghèo còn bị cướp giật, nhiều người đã đến an ủi và gom góp được gần 800.000 đồng giúp đỡ hai bà.

Cách đây khoảng 10 ngày, bà Nguyễn Thị Sương, 64 tuổi, ở ấp Trường Ân, xã Trường Đông, huyện Hoà Thành cũng bị cướp vé số khi bán dạo trước chi nhánh ngân hàng Sacombank, ở khu vực chợ cũ, thuộc khu phố 2, thị trấn Hoà Thành.

Bà Sương - nạn nhân của một vụ bị lừa mất vé số cách đây hơn một tuần

Bà Sương cho biết, khi hai thanh niên dừng lại hỏi mua vé số, bà đưa nguyên xấp vé gần 100 tờ cho khách lựa. Lựa xong hai vị khách nói là lấy 10 tờ rồi đưa 200.000 đồng, bảo bà Sương thối lại. Sau khi nhận tiền thối, chúng trả lại xấp vé số cho bà Sương rồi nhanh chóng chạy đi. Theo thói quen, bà Sương kiểm lại vé số thì mới tá hoả là đã mất 29 tờ vé số, nhưng lúc đó có hô hoán cũng không kịp nữa, bà Sương chỉ biết đứng mếu máo khóc.

Thời gian gần đây tình trạng người bán vé số bị cướp giật xảy ra khá thường xuyên ở khu vực huyện Hoà Thành. Người già, phụ nữ bán vé số dạo thường dễ bị tấn công nhất. Vì vậy, bà con bán vé số cần hết sức đề cao cảnh giác với những thủ đoạn của bọn cướp giật.

Thuý Trinh