BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làm ảnh đen trắng nghệ thuật với PhotoScape

Cập nhật ngày: 06/08/2015 - 12:00

Bước 1: Các bạn mở chương trình PhotoScape lên, trên giao diện chính, nhấn vào Editor ở giữa màn hình (như trong hình dưới) để chỉnh sửa ảnh.

trên giao diện chính của PhotoScape, nhấn vào Editor

Bước 2: Trỏ đến thư mục chứa ảnh màu muốn chuyển thành ảnh trắng đen. Sau khi tìm được bức ảnh cần chỉnh sửa thì nhấn vào ảnh để chuyển sang khung bên tay phải. Tiếp theo chọn vào 1 trong 4 chức năng chuyển ảnh đen trắng từ ảnh màu (như trong hình dưới).

Trỏ đến thư mục chứa ảnh màu muốn chuyển thành ảnh trắng đen. Sau khi tìm được bức ảnh cần chỉnh sửa thì nhấn vào ảnh để chuyển sang khung bên tay phải. Tiếp theo chọn vào 1 trong 5 chức năng chuyển ảnh đen trắng từ ảnh màu

Bước 3: Nếu muốn tạo thêm khung, viền, chèn chữ lên ảnh hoặc một số hiệu ứng khác thì hãy nhấn vào mục Object. Sau đó, thêm và chỉnh sửa sao cho phù hợp với bức ảnh.

Nếu muốn tạo thêm khung, viền, chèn chữ lên ảnh hoặc một số hiệu ứng khác thì hãy nhấn vào mục ObjectNếu muốn tạo thêm khung, viền, chèn chữ lên ảnh hoặc một số hiệu ứng khác thì hãy nhấn vào mục Object

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong thì nhấn vào nút Save để lưu ảnh đen trắng vừa tạo về máy tính.

Sau khi chỉnh sửa xong thì nhấn vào nút Save để lưu ảnh đen trắng vừa tạo về máy tính.

Bước 5: Ngay sau đó cửa sổ Save xuất hiện cho phép bạn tùy chọn lưu như sau:

  • Save: Lưu bức ảnh này đè lên ảnh gốc và sao lưu ảnh gốc sang một thư mục tên "Orifinals".
  • Save in the designated folder: Lưu ảnh vào thư mục được chỉ định trước.
  • Save as: Lưu ảnh với một tên mới.

Nếu bạn muốn chọn chất lượng ảnh thì tích chọn vào ô JPEG Quality, sau đó kéo chọn chất lượng theo ý mình. Còn muốn sao lưu những bức ảnh gốc trong thư mục "Originals" thì tích chọn vào ô Creates a backup of the original photo in the "Originals" folder.

Giao diện cửa sổ Save của PhotoScape

Như vậy là các bạn đã làm xong 1 bức ảnh đen trắng nghệ thuật rồi đấy. Cũng không quá khó khăn phải không nào?

Nguồn Quản trị mạng