Làm “đạo chích” chỉ vì mê nhậu

Cập nhật ngày: 11/05/2012 - 05:11

(BTNO)- Huỳnh Văn Đô (sinh năm 1968), Thái Văn Thành (sinh năm 1977) và Văn Công Hiệp (sinh năm 1972) cùng ngụ khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại thích làm bạn với “ma men”.

Các bị cáo Huỳnh Văn Đô, Văn Công Hiệp và Thái Văn Thành (từ phải qua trái) tại phiên toà

Khoảng 17 giờ ngày 20.11.2011 cả ba tổ chức nhậu tại ngôi nhà hoang thuộc khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh. Do không còn tiền mua rượu, Đô rủ Thành và Hiệp đi làm “đạo chích” để có tiền nhậu tiếp thì tất cả đồng ý. Đô, Hiệp và Thành mang theo 1 cây kềm đến vườn cao su của ông Nguyễn Thanh Sử (khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh) để lấy trộm tài sản. Đến nơi, Đô dùng kềm cắt 4m rào B40 đưa cho Hiệp đứng ngoài giữ, rồi cùng Thành vào trong lấy trộm 01 mô-tơ bơm nước. Xong xuôi, cả 3 đem tài sản trộm được về ngôi nhà hoang cất giấu và tiếp tục nhậu. Khoảng 1 tiếng sau, Đô tiếp tục rủ Hiệp và Thành đến vườn cao su của bà Đoàn Bạch Tuyết ở khu phố 2, phường 3, thị xã và lấy trộm 40kg mủ cao su (loại mủ chén), 01 cây cân đồng hồ loại 150kg, 01 xe đạp và 05 cây dao cạo mủ rồi đem về cất giấu. Sáng hôm sau, Đô, Hiệp và Thành đem bán số tài sản vừa trộm, được 4.180.000 đồng rồi mua rượu nhậu chung. Đến tối 21.11.2011, Đô và Thành tiếp tục đến vườn cao su của ông Huỳnh Châu Tâm lấy trộm 5kg mủ cao su thì bị Công an phường Hiệp Ninh phát hiện. Sau đó, cả Đô, Thành và Hiệp đã bị bắt giữ.

Hành vi trên của Huỳnh Văn Đô, Thái Văn Thành và Văn Công Hiệp là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, TAND thị xã Tây Ninh đã tuyên phạt Huỳnh Văn Đô 9 tháng tù, Thái Văn Thành và Văn Công Hiệp mỗi bị cáo 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Phương Tân