Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làm đẹp: 7 bí quyết giúp cơ thể thon gọn

Cập nhật ngày: 25/07/2010 - 10:41

Để có vóc dáng mảnh mai không khó, tuy vậy cơ thể là tổng hợp của rất nhiều hoạt động và tiêu thụ do đó hãy cân bằng mọi yếu tố trong cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 lưu ý giúp bạn có vóc dáng thon thả và khoẻ mạnh.

1. Giảm lượng muối trong khẩu phần ăn

Ăn chế độ ít muối (trong khẩu phần ăn nên sử dụng các sản phẩm hạt đậu hầm cà chua, bánh mì, thịt hun khói...) có thể giảm được khoảng 1,3kg lượng nước thừa tích luỹ. Mỗi ngày mỗi người chỉ nên sử dụng 6g muối.

2. Giảm lượng chất béo

Nếu mỗi ngày bạn thay đổi khẩu phần ăn bằng cách chỉ sử dụng 2 lát bánh mì và thay vào 8g chất béo thông thường bằng 8g chất béo có hàm lượng thấp (chứa khoảng 40% chất béo), bạn đã có thể giảm được 75 calo.

3. Thay thế khoai tây chiên bằng các loại đậu

Một nắm đậu phộng có giá trị dinh dưỡng bằng cả một túi khoai tây chiên (đều là 185 calo), thế nên, ăn đậu thay khoai tây sẽ giúp giảm béo.

4. Sử dụng các loại gạo nguyên cám

Thay vì ăn mì sợi trắng, bánh mì và gạo thông thường, bạn hãy ăn gạo xay còn nguyên cám (gạo lức) vì nó có nhiều chất xơ và vitamin hơn, giúp giảm lượng đường trong máu và kiềm chế chứng thèm ăn.

5. Không đọc báo, xem tivi khi ăn

Theo các nghiên cứu, nếu bạn vừa ăn vừa xem tivi hay đọc báo, bạn đã vô tình nạp thêm vào cơ thể khoảng 140 calo dư thừa.

6. Ngủ đúng thời lượng

Theo kết luận của các nhà khoa học Anh, Mỹ thì hầu hết những người không ngủ đủ thời lượng sẽ có xu hướng béo phì. Thiếu ngủ dẫn đến mất cân bằng các hoóc môn trong cơ thể và gây chứng nhanh đói. Cần ngủ ít nhất từ 7-8 tiếng/ngày.

7. Sử dụng thức ăn khai vị đúng cách

Làm sao trước bữa ăn bạn vẫn tiếp nhận một lượng calo ít hơn bình thường nhưng vẫn phải đủ chất. Bạn có thể ăn một quả táo; hoặc một đĩa sa-lát; hoặc 5-6 múi bưởi. Nó sẽ giảm cho bạn một lượng năng lượng dư thừa đáng kể.

Theo Vzone