Làm mới màn hình máy tính mỗi ngày với My Daily Space Wallpaper

Cập nhật ngày: 29/03/2012 - 12:30

Bạn thường xuyên dùng máy tính chắc hẳn sẽ cảm thấy rất chán nản nếu màn hình làm việc của mình quanh đi quẩn lại cũng chỉ có một bức ảnh nền duy nhất. Dĩ nhiên, các ứng dụng cho phép thay đổi ảnh nền cũng như sự hỗ trợ của Windows 7 hoàn toàn cho phép bạn dễ dàng thay đổi hình nền máy tính liên tục.

Thế nhưng, hầu hết các ứng dụng này và ngay cả Windows cũng thường xuyên gặp phải lỗi lặp hình, khiến bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu. Để giải quyết vấn đề đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng My Space Daily Wallpaper để luôn thấy được sự tươi mới trên màn hình làm việc của mình.

Để sử dụng My Daily Space Wallpaper, bạn có thể tải ứng dụng tại đây. Sau khi hoàn tất quá trình download, bạn hãy giải nén và chạy ngay chương trình. Đây là một ứng dụng dạng portable nên không cần thao tác cài đặt.

Cách thức hoạt động của My Daily Space Wallpaper rất đơn giản. Ứng dụng này sẽ chạy ngầm dưới hệ thống Windows của bạn. Sau đó nó sẽ tải về hằng ngày một bức ảnh mới khi máy tính bạn được khởi động. Và, ứng dụng này sẽ tự động thiết lập ảnh đó thành ảnh nền cho màn hình của bạn.

Mọi thao tác thực hiện đều do chương trình đảm nhận và bạn không phải tốn nhiều công tinh chỉnh. Bạn cũng có thể yêu cầu chương trình tải về ngay một tấm ảnh nền mới thay vì đợi máy tính khởi động lại mới thực hiện việc này. Chỉ việc click lên Download a new wallpaper now trên màn hình chính của ứng dụng.

Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp một số tùy chỉnh cho phép bạn lựa chọn như khởi động cùng Windows với Autostart with Windows, hay kiểm tra phiên bản cập nhật của ứng dụng với Check for software updates at startup.

Ngoài ra có hai tính năng bạn cần chú ý tới. Đầu tiên đó là Keep a copy of downloaded wallpaper. Tính năng này cho phép bạn lưu giữ lại bức ảnh vừa tải về thay vì xóa nó đi.

Dĩ nhiên nếu kích hoạt tính năng này, theo thời gian số lượng hình nền sẽ gia tăng đáng kể. Bạn có thể truy cập vào thư mục chứa ảnh của ứng dụng thông để quản lý số ảnh đã tải về, đơn giản chỉ cần click Open folder.

Tính năng tùy chỉnh thức hai là Download only hi-res wallpapers. Đúng theo tên gọi, chương trình sẽ chỉnh tải về các bức ảnh có độ phân giải cao nếu bạn kích hoạt tính năng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng My Daily Space Wallpaper thông qua biểu tượng của chương trình được đặt nằm dưới khay hệ thống.

Nhóm tính năng cuối cùng là Internet options cho phép bạn thiết lập proxy để chạy ứng dụng nếu muốn.

H.T (st)

 

 


Liên kết hữu ích